Bạn đang có ý định kinh doanh online hay quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua Website bán hàng, Nếu bạn nghĩ rằng  việc triển khai thiết kế website bán hàng dễ dàng thì bạn đang có những suy nghĩ sai rồi đó. Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn seo thực sự đòi hỏi cần sự phối hợp hoàn hảo giữa các yếu tố như: màu sắc, hình ảnh, Slider và sự bố trí hợp lý bố cục trong website sao cho thân thiện với người dùng. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc nếu muốn thiết kế website bán hàng thành công.
Thiết kế web bán hàng

1. Điều hướng Sitemap và thẻ tiêu đề hợp lý

Khi thiết kế website là bạn phải tính toán sao cho tất cả các trang trong website đều được lập chỉ mục dễ dàng. Vậy nên, bạn cần cài đặt Sitemap trong website, điều đó sẽ giúp thuận tiện hơn cho Spider của các công cụ tìm kiếm dễ index cho các trang website nhanh hơn. Cùng với đó, các thẻ tiêu đề cũng sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm trong Google, Yahoo và MSN được nhận dạng đề tài được thuận tiện hơn.

2.Điều hướng website để truy cập dễ dàng

Trong thiết kế web chuẩn seo chỉ có ít người triển khai được kỹ thuật nút Home tĩnh trên website. Với nút home này xuất hiện ở tất cả các trang trong web của bạn, khi web có quá nhiều trang thì các khách hàng có thể làm mất nó trong lúc đang duyệt website. Nút home này sẽ giúp họ bắt đầu lại từ đầu.

3. Liên kết sao cho tất cả các đường link có thể được nhấp chuột

Trong trang web của bạn, xem xét những đường link không hoạt động hoặc các đường link dẫn người dùng và spider của công cụ tìm kiếm đến những trang website đã bị lỗi hoặc không còn tồn tại, khi đó sẽ làm cho người dùng cũng như công cụ tìm kiếm cảm thấy khó chịu. Người dùng sẽ không muốn mất thời gian cho việc click vào các đường link chết đó và với các công cụ tìm kiếm có thể sẽ cản trở cho cơ hội website của bạn có được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Vì  vậy, khi thiết kế web bán hàng xong thì hãy kiểm tra tất cả các đường link trước khi tải các trang lên internet.

4. Hãy hiểu rõ mục đích của bạn khi làm website

Khi bắt đầu, bạn nên cân nhắc mục đích của mình là gì chứ không phải là làm website cho có lệ để biết cách đầu tư vào nó một cách có hiệu quả nhất nên yếu tố này rất quan trọng để bắt đầu. Tùy vào mỗi mục đích sẽ có những trọng tâm khác nhau cho việc thiết kế web hiệu quả nhất.
Qua những điều trên cho thấy, để thiết kế một web bán hàng thành công không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Và quan trọng hơn, hãy lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế web uy tín, chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế web, hãy đến với NCN – đơn vị thiết kế web tại hải dương sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

Bài viết cùng chuyên mục