Trước khi bắt đầu làm seo thì chùng ta phải thiết kế website để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Để mọi người biết đến sản phẩm dịch vụ mình đang kinh doanh thì chúng ta phải làm đủ mọi cách để website của mình được lan truyền rộng rãi, nhiều người biết đến. Điều đó tùy thuộc vào việc bạn seo website của bạn như thế nào để nó xuất hiện ở những vị trí trong top 10 của google. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo seo mà bạn có thể tham gia để đưa trang web của mình nên top hay sẽ có những công ty làm dịch vụ seo theo yêu cầu của bạn. Ty nhiên bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm cơ bản để seo một website, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

- Bước 1: Lên kế hoạch và phân tích từ khóa cần seo

Khi Seo bạn cần lên kế hoạch để xác định về lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh,mức độ canh tranh, thông tin khách hàng và khách hàng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Sau đó, việc cần thiết là phân tích từ khóa cần seo cho website đó.

- Bước 2: Phân tích đối thủ trong cùng lĩnh vực

Việc phân tích đối thủ giúp bạn xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa và quan trọng là giúp bạn xác định hướng đi và quy trình SEO của mình để có thể vượt qua được đối thủ.

- Bước 3: Tối ưu onpage trong website

Tối ưu onpage là yếu tố rất quan trọng sẽ quyết định thành công cho chiến dịch SEO. Nó là việc liên quan đến tối ưu website như: tối ưu nội dung, hình ảnh, thẻ heading, thẻ title, thẻ meta description, thẻ meta keyword, tối ưu đường dẫn, tốc độ tải trang, liên kết nội bộ …

- Bước 4: Lập kế hoạch xây dựng các site vệ tinh

Việc xây dựng các site vệ tinh sẽ giúp chúng ta có những liên kết chặt chẽ. Có nhiều cách xây dựng các site vệ tinh uy tín và miễn phí như: Blogspot, sitegoogle, wordPress, Youtube…
- Bước 5: Xây dựng các mạng xã hội cho website
Mạng xã hội có vai trò quan trọng ko chỉ giúp lấy liên kết ngoài cho web site mà chúng còn đưa website được nhiều người biết đến như các kênh: Facebook, twiter, google Plus +, Linkhay, Linkedin, …
 chia sẻ kinh nghiệp seo
- Bước 6 :Xây dựng hệ thống diễn đàn hay còn gọi seo offpage
Đây là công việc của các SEOer phải làm để xây dựng liên kết ngoài hay gọi là backlink trỏ đến trang đích của mình giúp đẩy mạnh từ khóa của mình lên. Liên kết diễn đàn tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ là một vấn đề khó cho các seoer để tìm ra những liên kết chất lượng.
Vậy nếu bạn đang băn khoăn để lựa chọn cho mình một dịch vụ seo uy tín tại hải dương và bạn muốn tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến SEO hay thiết kế web theo yêu cầu thì hãy đến với NCN để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục