Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng gia tăng thì việc các doanh nghiệp ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình để đem lại doanh thu cao hơn. Việc bạn ứng dụng công nghệ Internet trong kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về nhân lực và chi phí về marketing cho khách hàng. Vậy để ứng dụng công nghệ vào việc kinh doanh bán hàng thì bạn cần phải thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp mình. Mặt khác, website của bạn thiết kế phải có tính chuyên nghiệp giúp người dùng dễ tìm kiếm và dễ sử dụng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để có lợi nhất cho công việc kinh doanh của mình. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra tổng quan về quy trình thiết kế website bán hàng cho bạn tham khảo và hiểu thêm về thiết kế website.
thiết kế web bán hàng tại hải dương
1. Thu thập yêu cầu của khách hàng
- Liên hệ với khách hàng nếu có nhu cầu thiết kế website
Đây là bước đầu tiên để thiết kế được trang web thành công. Nhân viên sẽ lấy những thông tin cơ bản liên hệ khi cần thiết trao đổi như: tên người đại diện, số điện thoại, email, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động… Sau khi có những thông tin cần thiết, nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng để tìm hiểu về nhu cầu và đối tượng khách hàng tiềm năng của họ để từ đó trao đổi và lên ý tưởng thiết kế web bán hàng cho khách hàng.
- Trao đổi lấy thông tin, ý tưởng để thiết kế web theo yêu cầu của khách hàng
Để thiết kế website đúng theo yêu cầu của khách hàng, đơn vị thiết kế web sẽ cử nhân viên đến để xác định nhu cầu của khách hàng, yêu cầu cần phải có những tiêu chí như sau:
+ Yêu cầu về giao diện, chức năng, cấu trúc nội dung và đối tượng xem website.
​+ Yêu cầu về các tính năng trong website.
+ Yêu cầu về hình ảnh cho website.
+ Yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website (hosting)
Khi có ý tưởng thiết kế web thì mỗi danh nghiệp đã tìm hiểu và có mẫu sẵn lấy từ trên mạng hoặc chưa có mẫu nào cần được đơn vị thiết kế web tư vấn. Trong từng trường hợp thì đơn vị thiết kế web sẽ nghiên cứu ý tưởng của khách hàng và tư vấn cẩn thận chiến lược web, cách sinh lợi từ web và tư vấn dịch vụ seo để cuối cùng thỏa mãn yêu cầu tăng doanh thu cho khách hàng.
- Báo giá và soạn hợp đồng thiết kế web
Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, ý tưởng thì đơn vị thiết kế web nghiên cứu và tiến hàng báo giá cho khách hàng. Nếu thỏa thuận bán giá được thông qua thì sẽ làm hợp đồng để ký kết với khách hàng. Nội dung hợp đồng có các điều khoản:
+ Nội dung công việc. 
+ Thời gian thực hiện. 
+ Chi phí.
+ Các điều khoản thực hiện.
2. Thiết kế giao diện website
Đây là bước sáng tạo với mục địch chuyển đổi hình ảnh doanh nghiệp thành một website chất lượng để quảng bá bộ mặt doanh nghiệp thông qua website một cách chuyên nghiệp nhất. Trong quá trình thiết kế cần thường xuyên trao đổi với khách hàng để chỉnh sửa, thống nhất và đi đến một website ưng ý nhất.
3. Xây dựng và phát triển
Sau khi đã thiết kế và lập trình chức năng hoàn chỉnh giao diện mà hai bên đã thống nhất và upload bản memo để khách hàng kiểm tra. Trong thời gian này bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa những yêu cầu bạn muốn với đơn vị thiết kế web. Quy trình này bao gồm:
- Phân tích thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng
- Thiết kế demo
- Khách hàng duyệt
- Lập trình website
- Chạy thử nghiệm website
- Khách hàng duyệt
- Cài đặt website
4. Kiểm thử phần mềm
Trong giai đoạn kiểm thử, đơn vị thiết kế web chia thành 3 giai đoạn chính
- Kiểm thử từng đoạn mã lệnh để giúp website hoạt động đúng, không phát sinh lỗi.
- Kiểm thử theo bản yêu cầu của khách hàng để chắn chắn khi đưa sản phẩm vào sử dụng đúng như khách hàng mong muốn.
- Nhập dữ liệu mẫu để kiểm thử trên cơ sở cho website giúp chỉnh sửa lỗi phát sinh và hoàn chỉnh với thiết kế.
5. Bàn giao và nghiệm thu
Sau khi đơn vị thiết kế web  đã hoàn thiện theu yêu cầu của khách hàng thì sẽ triển khai việc bàn giao, đào tạo và chuyển tài liệu hướng dẫn sử dụng web cho khách hàng. Khi bạn sử dụng thành thạo những tính năng của website thì 2 bên sẽ tiến hành bàn giao, ký biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.
Sau khi chúng tôi đã hoàn thiện website theo các ý kiến đóng góp của khách hàng thì chúng tôi sẽ triển khai công việc bàn giao, đào tạo, chuyển tài liệu hướng dẫn sử dụng cho quý khách.
Khi quý khách đã sử dụng thành thạo các tính năng của website thì 2 bên sẽ tiến hànhbàn giao, ký biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng và thanh tóa giá trị hợp đồng cho đơn vị thiết kế web. Ngoài ra, chúng tôi có dịch vụ bảo trì và cập nhật thông tin Website theo nhu cầu cảu bạn
Website của bạn sẽ được bảo hành vĩnh viễn trong quá trình sử dụng. Nếu có vấn đè cần giải quyết bạn chỉ cần gọi điện hay email, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí khi có vấn đề kỹ thuật phát sinh để website hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.
Với những tổng quan trên, khi tìm hiểu bạn có thể hình dung ra được quy trình thiết kế một website bán hàng như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với NCN – đơn vị thiết kế web theo yêu cầu và cung cấp dịch vụ seo uy tín chuyên nghiệp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục