Website đang rất được coi trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại tập trung làm cho website của mình thêm phức tạp và rối mắt, khiến cho khách hàng không muốn ở lại lâu trên trang của mình. Vậy, làm thế nào để thiết kế web thực sự đơn giản mà vẫn cung cấp đầy đủ thông tin và thu hút người dùng. Mời các bạn cùng đọc bài viết sau...
thiết kế web bán hàng

1. Làm giảm số lượng tùy chọn

Với trường hợp người dùng có ít sự tùy chọn để dễ dàng tới những vấn đề quan trọng mà bạn hướng tới thì hiệu quả sẽ tăng cao. Do đó, bạn nên sắp xếp và lọc ra số lượng trang trong website một cách đơn giản, ngắn gọn nhất có thể.
Cách khác là bạn đặt những tin quan trọng ở ngay trang chủ và phần trên cùng của website. Ví dụ như logo, tên thương hiệu, slogan, lời kêu gọi hành động để người đọc bấm vào đó, thực hiện những bước tiếp theo mà bạn mong muốn.

2. Các thông tin rõ ràng

Trước khi thiết kế website bạn cần phải xác định rõ thông điệp của mình. Từ đó mới có cách xây dựng web cụ thể và hiệu quả nhất. Ví dụ như bạn muốn thiết kế web bán hàng để tập trung cho một sản phẩm thì bạn phải tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi họ truy cập vào tìm hiểu các thông tin về sản phẩm đó. Như vậy họ không phải mất nhiều công sức tìm kiếm cho sản phẩm hay thắc mắc website của bạn sử dụng cho mục đích gì.

3. Lựa chọn một tông màu xuyên suốt

Bạn cần thiết kế website đơn giản nhưng cần phải quan tâm tới từng yếu tố bởi chúng đều có tầm quan trọng như nhau. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn một tông màu và nhất quán trong suốt các trang web. Màu sắc ấn tượng chính là công cụ rẩt tuyệt vời để khách hàng chú ý tới website của bạn nhiều hơn đó.
Bạn cũng không nên kết hợp quá nhiều màu sắc dễ gây rối mắt độc giả. Thiết kế một giao diện đẹp mắt là cách cuốn hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi vậy, bạn nên tìm một đơn vị thiết kế trang web uy tín để đảm bảo website của mình thật ấn tượng.
Với 3 mẹo trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách làm cho website của mình thật đơn giản, thân thiện với người dùng. Có như vậy, khách hàng mới ấn tượng và tìm hiểu nhiều hơn các thông tin trên trang web của mình. Từ đó, hiệu quả bán hàng cũng tăng theo.
thiết kế web để xây dựng thương hiệu
Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ với NCN nhé, chúng tôi là công ty thiết kế web Hải Dương chuyên nghiệp, mang tới nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Ngoài ra, hơn nữa, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ SEO, giúp cho người dùng biết tới sản phẩm của bạn nhanh chóng hơn. NCN mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác từ Quý khách hàng!

Bài viết cùng chuyên mục