Ngày nay, rất nhiều người thường xuyên sử dụng điện thoại di động để tìm hiểu các thông tin và mua hàng. Do đó, khi thiết kế website bạn cũng cần phải chú ý tối ưu cho thiết bị di động (smartphone) nhé!
1. Thế nào là một website được tối ưu cho smartphone
Website tối ưu cho điện thoại di động thông minh chính là nó đã được thiết kế một phiên bản dành riêng cho smartphone. Theo đó, người dùng xem được các thông tin trên trang mà không cần phải thực hiện các thao tác cuộn ngang.
2. Tại sao nên thiết kế website tối ưu cho smartphone
Hầu như hiện nay mọi người đều sử dụng điện thoại di động, phần lớn là smartphone. Nhu cầu tìm kiếm thông tin trên smartphone khá cao. Do đó, bạn cần phải thiết kế web sao cho thật thân thiện với người dùng.
Thiết kế website cho doanh nghiệp, công ty
Các nhà thiết kế web theo yêu cầu hiện nay thường sử dụng responsive(RWD) giúp cho giao diện hiển thị phù hợp cho từng loại điện thoại di động thông minh. Điều đó có nghĩa là bạn phải thực hiện hai phiên bản: một phiên bản để hiển thị trên máy tính và một phiên bản hiển thị cho smartphone. Từ đó, người dùng dễ dàng cập nhật thông tin từ bất kỳ thiết bị nào.
Xu hướng thiết kế web hiện nay không chỉ tập trung vào giao diện, thông tin mà còn phải mang tới những trải nghiệm mới cho khách hàng. Như vậy, khách hàng mới ấn tượng với website của mình và chọn mua sản phẩm khi có nhu cầu.
Khi sử dụng Responsive, trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng với những người truy cập bằng thiết bị di động thông minh. Giao diện khi đó được thiết kế sao cho người dùng đọc được những thông tin quan trọng nhất. Khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian để phóng to, thu nhỏ hay dịch sang trái, sang phải khi xem nội dung web.
Thực hiện dịch vụ SEO tốt hơn: Google đã có thuật toán Mobile Frendly tức là thân thiện cho người sử dụng thiết bị di động. Bởi vậy, thiết kế một website tối ưu tốt cho smartphone cũng là cách nâng cao thứ hạng đối với các công cụ tìm kiếm, giúp khách hàng biết tới thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn.
thiết kế web bằng ngôn ngữ .net
Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu website cho thiết bị di động thông minh. Nếu bạn đang có dự định làm website, hãy quan tâm tới vấn đề này nhé! Tốt nhất là tìm một đơn vị thiết kế trang web uy tín để được hỗ trợ tốt nhất mọi vấn đề. NCN là công ty thiết kế web tại Hải Dương với các nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Bài viết cùng chuyên mục