Hiện nay, có ngày càng nhiều website ra đời nên việc cạnh tranh cũng rất lớn. Ngoài việc tối ưu nội dung thì ảnh cũng là vấn đề quan trọng bạn cần chú ý tới bởi khách hàng cũng thường hay tím kiếm ảnh. Do đó, khi thiết kế web và cập nhật nội dung trên website bạn cần phải tìm hiểu những thủ thuật sau để tối ưu nhất cho trang web của bạn.
thiết kế web chuẩn seo
1. Tại sao nên dùng ảnh đẹp
- Ảnh đẹp giúp thu hút người dùng, bởi vậy nên tăng số người truy cập website
- Ảnh đẹp giúp xuất hiện ở vị trí cao trong công cụ tìm kiếm
- Ảnh còn giúp cho website của bạn cuốn hút người dùng hơn, họ sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn
Dùng hình ảnh để tăng tìm kiếm
2. Một số mẹo SEO cho hình ảnh
Nếu bạn là người làm dịch vụ SEO, bạn nên đọc những mẹo sau đây để từ khóa của mình nhanh chóng được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Mời các bạn tham khảo:
Đặt tên cho ảnh: trước khi up ảnh lên trang web bạn cần phải đặt tên cho ảnh. Đừng lưu ảnh theo kiểu: anh1.jpg, anh2.jpg mà hãy lưu nội dung miêu tả phù hợp với bức ảnh. Ví dụ như: dich-vu-seo, dich-vu-thiet-ke-website,...
Thêm thẻ Alt và Title cho ảnh: hai phần mô tả này bạn chỉ cần ngắn nhưng phải đầy đủ ý nghĩa. Chúng có tác dụng cung cấp các thông tin để công cụ tìm kiếm phân loại được ảnh.
Kích thước: kích thước là rất quan trọng, bạn cần phải chọn kích thước sao cho không quá nhỏ để người dùng xem rõ nét nhưng dung lượng cũng không quá lớn để tốc độ tải trang được nhanh.
Dùng hình ảnh có liên quan: khi dùng một hình ảnh cho bài viết bạn phải sử dụng một hình ảnh có liên quan để mô tả cho phù hợp. Không được chèn ảnh không có ý nghĩa gì với bài viết đó. Ví dụ như khi đang viết bài cho thiết kế web bất động sản bạn lại chèn ảnh đẹp về du lịch vào thì không hợp lý.
Bản quyền của hình ảnh: Google có một công cụ tìm kiếm những ảnh tương thích với những ảnh được up lên website. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng ảnh của mình để không vi phạm chính sách bản quyền của google nhé!

Trên đây là những mẹo giúp bạn biết cách tìm kiếm và tải hình ảnh đẹp, phù hợp lên trang web của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với NCN để được chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhất.
NCN là đơn vị chuyên thiết kế trang web uy tín và cung cấp dịch vụ SEO tại Hải Dương. Ngoài ra, chúng tôi còn đào tạo SEO, giúp doanh nghiệp của bạn tự đẩy từ khóa một cách hiệu quả nhất. Mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

Bài viết cùng chuyên mục