Chúng ta chuẩn bị bước sang năm 2018, năm 2017 đã đón nhận nhiều xu hướng thiết kế web mới, nhiều website đã hoạt động được rất nhiều khách hàng tìm kiếm để viết lại, hủy bỏ bởi nhiều nguyên nhân, website mới xây dựng ngày càng nhiều kéo theo thị trường quảng cáo, cạnh tranh online trên internet ngày một gia tăng. Trước xu thế hội nhập và Việt Nam vẫn còn nhiều việc cần phải làm.
Trong phiên làm việc về chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội chiều ngày 17/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề cập đến vấn đề về an toàn, an ninh thông tin ở Việt Nam.
Bên cạnh những vấn đề đáng chú ý như giải pháp đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, giải pháp xử lý bất cập xã hội hóa truyền hình, truyền hình thương mại, quản lý thông tin mạng xã hội, vấn đề về an toàn, an ninh thông tin cũng được bàn đến trong phiên làm việc về chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội chiều ngày 17/11.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "An toàn, an ninh thông tin là vấn đề rất lớn. Chúng ta không thể không ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại này. Nhưng nếu không đảm bảo được an toàn, an ninh thông tin thì sẽ rất nguy hại".
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam công nghệ
Theo Phó Thủ tướng, hiện nay về xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin, Việt Nam đứng ở mức trung bình. Nhưng về an toàn thông tin, Việt Nam chỉ đứng ở mức trung bình yếu. Đặc biệt, trong đó có những chỉ số liên quan đến ý thức, hành vi của người dân, Việt Nam đứng ở hạng yếu nhất trên thế giới.
Trước những vấn đề trên và cả thế giới đang thực hiện mong muốn có cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (công nghiệp 4.0 hay thời đại công nghệ 4.0) đơn vị thiết kế web Hải Dương thuộc Công ty HDVN ông Đoàn Văn Vĩnh – Giám đốc đã đưa ra nhận định xu hướng phát triển ngành thiết kế website, quảng cáo, SEO website trong tương lai, có thể sẽ bùng nổ mạng trong năm 2020 và các năm tiếp theo, các tỉnh ngoài những thành phố lớn cũng sẽ quan tâm vấn đề xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, mạng internet. Một số xu hướng thiết kế website, SEO website trong tương lai được chúng tôi thể hiện ngắn ngọn.
Thiết kế website bằng ngôn ngữ bảo mật

1. Hướng tới an toàn, an ninh mạng
Khách hàng sẽ chú ý hơn đến việc an toàn, bảo mật trang website của mình trước sự tấn công của các hacker, họ sẽ đầu tư, sửa đổi website đắt tiền hơn, có tính bảo mật cao, tạo sức cạnh tranh lâu dài.
2. Xây dựng thương hiệu bền vững
Để thương hiệu được trở lên bền vững chúng ta phải chú trọng đến vấn đề uy tín, chất lượng. Có website, trụ sở, giấy tờ pháp lý rõ ràng...chứ không phải quảng bá bằng facebook và một số mạng xã hội hỗn tạp, sẽ làm giảm độ tin cậy cho thương hiệu lớn.
3. Sự quản lý doanh nghiệp, công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chắc chắn thời gian thới chúng tôi nhận định nhà nước sẽ có nhiều chính sách ưu tiên cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo nhiều thủ tục giúp loại hình doanh nghiệp này phát triển. Tuy nhiên đi cùng với nó là chính sách chặt chẽ đối với việc sử dụng lao động, địa chỉ và phải có website khi đăng ký doanh nghiệp (cái này nước Mỹ và Châu âu đã thực hiện từ lâu), dù anh có cửa hàng tạp hóa cũng phải có website để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp.
4. Sử dụng phầm mềm và ứng dụng chạy trên nền website
Chắc chắn sự tiện ích của phần mềm chạy trên nền website sẽ rất tiện lợi và họ có thể truy cập, quản ký khi không ngồi trên máy tính của bất kỳ đầu, miễn sao có kết nối internet, để làm được tốt vấn đề này cần phải thiết kế website và bảo mật thật tốt, quản trị, backup dữ liệu thường xuyên.

Bài viết cùng chuyên mục