Thiết kế website thương mại điện tử cần lưu ý những điều gì?
Khi bạn có ý tưởng và đang chuẩn bị đến với kinh doanh, thì việc sở hữu một website thương mại điện tử sẽ giúp bạn trong việc bán hàng và tìm kiếm khách hàng một cách nhanh chóng. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh những khách hàng hầu như sử dụng những tiện ích cơ bản trên internet để tìm kiếm nhu cầu. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu và đặc biệt chú ý đến website của bạn được thiết kế như thế nào có phù hợp để tối ưu hóa các thiết bị công nghệ để khách hàng có thể mua hàng một cách thuận tiện nhất mang đến tính bảo mật cao nhất. Sau đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét trong quá  trình thiết kế web.
          1.Tính tùy biến của thiết kế web
Ngày nay khách hàng truy cập các trang thương mại điện tử qua các thiết bị thông minh như di động, smartphone hay máy tính bảng, máy tính để bàn và laptop. Do sự đa dạng của thiết bị truy cập nên trang của bạn phải thiết kế tùy biến để có thể phù hợp với các thiết bị và nên tảng khác nhau.
thiet-ke-website-tham-my-vien.jpg
Hướng đến người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng dù là sử dụng thiết bị thông minh nào mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào về trải nhiểm trên trang và chất lượng thông tin được cung cấp.
          2.Điều hướng trang và khả năng truy cập
Một website cần phải có thông tin về sản phẩm rõ ràng, sử dụng các font chữ đơn giản, tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên được bôi đậm, kèm theo các hình ảnh minh họa sôi động và chất lượng và nút kêu gọi hành động mua phải thật nổi bật. Và khả năng điều hướng là điều mà một website thương mại điên tử cần có.hãy cân nhác về việc tích hợp chức năng tìm kiếm và bộ lọc trên trang để có thể sắp xếp các thông tin dựa trên kiểu dáng, giá cả, kích thước,…
          3.Chất lượng nội dung trong web
Bạn nên đầu tư chất lượng cho tất cả các nội dung được đăng tải và nên cập nhập thường xuyên các mô tả sản phẩm cho đúng vấn đề hoặc có thể kèm theo hình ảnh hoặc video ấn tượng trong đó. Bất cứ nội dung nào trên website nên được tối ưu seo một cách hiệu quả nhất để giúp ích cho website của bạn gần đến với người dùng hơn dễ tìm kiếm trên các trang mạng hơn.
Dịch-vụ-seo-web-01.jpg
Ngoài ra có thể thêm các phản hồi, nhận xét của khách hàng về sản phẩm ở trên trang, điều này sẽ tác động không nhỏ đến quyết định của người mua hàng và khách hàng tiềm năng một cách trực diện.
          4.Chi phí thiết kế web
Chi phí thiết kế web sẽ quyết định chất lượng của việc thiết kế web. Một người thiết kế web sẽ cần chi phí thiết kế web cao hơn nếu bạn muốn có một trang web thiết kế thương mại điện tử tốt chất lượng cao, bạn cần phải lựa chọn tên miền, host, các plug-ins và nền tảng phù hợp với vô số nhà cung cấp và đối tác. Chi phí cho những thứ như này cũng khá tốn kém nên bạn cũng cần có những kế hoạch cụ thể về tài chính. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn người thiết kế website và phần mềm hộ trợ rẻ nhưng chất lượng của sản phẩm cuối cùng có thể sẽ không tốt như mong đợi.
          5.Giao diện website
Giao diện web là nơi tác động mạnh mẽ đầu tiên đến cảm nhận của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp bạn. vì vậy, tôi khuyên bạn nên dành thời gian dạo quanh các trang mạng thương mại điện tử đang nổi tiếng ngoài thị trường nên ý tưởng của mình và phát triển của các designer trang mạng của bạn sẽ nổi bật hơn và đỡ tốn thời gian cho các nhà designer. Thêm vào đó, hình ảnh của sản phẩm trên web cũng cần được nén ở dung lượng vừa phải để giảm thời gian tải trang. Thời gian tải trang nếu chậm có thể ảnh hưởng đến quyết định của người mua hàng.
          6.Bảo mật
Bảo mật website  là phải có hệ thống website chặt chẽ, thông tin của khách hàng không bị đánh cắp bởi các hacker. Trách nhiệm của bạn là bảo vệ thông tin khách hàng và giúp cho việc kinh doanh cũng như doanh nghiệp của bạn bị gián đoạn hay gặp phải những sự cố không đáng có.
=>Đây là những yếu tố bạn cần tìm hiểu trước khi bạn xây dựng một website thương mại điện tử cho chính doanh nghiệp của các bạn. Bạn hãy dành thời gian xem xét tất cả yếu tố trên và tìm kiếm một người phát triển web phù hợp để thiết kế nên trang web tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn thiết kế trang web thương mại điện tử đúng ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng thêm về nó nữa.
=>Nếu bạn cần người thiết kế hoặc lập trình website hiệu quả hãy đến với chúng tôi ngay ngày hôm nay

Bài viết cùng chuyên mục