Ẩm Thực Miền Bắc Chứa Đựng Nhiều Tinh Hoa Đất Việt

Ẩm Thực Miền Bắc Chứa Đựng Nhiều Tinh Hoa Đất Việt

Ẩm thực Miền Bắc luôn luôn chứa đựng được nhiều sự hài hòa của miền đất này. Nơi đây nổi tiếng với những món ăn và cách chế biến vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng. Những món ăn này thanh tao như chính con người Hà Nội vậy. Vừa giản dị và không kém phần tinh tế, ẩm thực xứ Bắc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá những tinh hoa trong ẩm thực của miền Bắc.

Ẩm thực Miền Bắc luôn chứa đựng sự nhẹ nhàng và tinh tế

Ẩm thực đất Bắc luôn luôn in đậm cốt cách của một nền văn hóa lâu đời. Đến với điểm hẹn tại kinh đô, thực khách sẽ được một lần trải nghiệm những món ăn đặc trưng. Những món ăn của đất bắc quyến rũ biết bao tín đồ yêu ẩm thực Việt Nam. Những món ăn nổi tiếng tại đất Bắc luôn được những tờ báo ẩm thực nổi tiếng thế giới khen ngợi và đánh giá cao.

Ẩm Thực Miền Bắc Chứa Đựng Nhiều Tinh Hoa Đất Việt

Đặc trưng trong hương vị của những món ăn miền Bắc đó chính là mùi vị vừa phải. Món ăn không qua chua, không qua ngọt, không qua cay hội tụ sự thanh tao, đạm bạc. Những món ăn thường để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Và đầu tiên phải kể đến đó là món Bún phở. Phở đối với người hoài cổ xưa không chỉ đơn thuần là một món ăn bình thường. Hơn cả đó chính là sự đại diện cho nền văn hóa. Phở là tiếng lạch cạch bát đũa mi buổi sáng tinh mơ. Phở là mùi nước lèo thơm lừng cả một góc phố. Phở là một miền ký ức không bao giờ quên với người Hà Nội xưa. Đến Hà Nội để cảm nhận hồn đất, hồn người của xứ Kinh kỳ qua món phở truyền thống.

Chưa dừng lại ở đó ẩm thực miền Bắc còn nổi tiếng với nhiều món ngon trứ danh như: bún chả, bún ốc, bún thang, bún đậu. Với nhiều loại gia vị đặc trưng mắm tôm, tinh dầu cà cuống, rau húng,..Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị cuốn hút, đặc trưng riêng tại Kinh Bắc. Vì lẽ đó mà không phải tự nhiên mà người xưa có câu “ăn Bắc mặc Kinh”. Những món ăn luôn đề cao tinh thanh đạm, tự nhiên của nó.

Món ăn ở miền Bắc càng đặc biệt hơn vào những diệp tết

Trong các dịp lễ tết, đặc trưng tinh tế của ẩm thực miền Bắc lại được thể hiện vô cùng rõ nét. Hình ảnh “ mâm cao cỗ đây” với “bốn đĩa sáu bát” được trình bày vô cùng bắt mắt, tinh tế. Đối với người dân miền Bắc, hình ảnh mâm cỗ ngày tết vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện được giá trị ẩm thực của người dân đất Bắc.

Món ăn ở miền Bắc càng đặc biệt hơn vào những diệp tết

Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc còn thể hiện qua những món bánh. Bánh không đơn giản chỉ là “thức quà” mà hơn cả hơn cả đại diện cho hình ảnh dân dã, mộc mạc. Nó lưu trữ những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi thơ của người con đất Bắc.

Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc luôn tạo ấn tượng sâu sắc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn đều mang những “hương-sắc” riêng níu chân biết bao thực khách khi thưởng thức.

Ẩm Thực Miền Bắc thật sự sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu một lần đặt chân đến những địa điểm phía Bắc hãy tự mình trải nghiệm những món ăn ngon tại đây.

Nguồn: vietstreet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]