Cách Chế Biến Su Hào Thơm Ngon Lạ Vị Mọi Gia Đình Nên Thử

Cách Chế Biến Su Hào Thơm Ngon Lạ Vị Mọi Gia Đình Nên Thử

Cách chế biến Su Hào sau đây sẽ giúp các bạn tạo ra được những món ăn kèm trong bữa cơm. Giúp các bạn có những hương vị lạ miệng và hơn hết là giúp chống ngán. Đặc biệt là một cái tết vừa qua với quá nhiều thịt và dầu mỡ.

Cách chế biến su hào và cà rốt muối hấp dẫn

Cách Chế Biến Su Hào Thơm Ngon Lạ Vị Mọi Gia Đình Nên Thử

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

 • 2 củ su hào
 • 2 củ cà rốt
 • 3 củ tỏi
 • 3 quả ớt
 • Gia vị muối, đường, nước mắm, giấm

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái dài thành sợi. Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng có chiều dài khoảng 3 cm, dày 1 cm. Thêm một chút muối vào xóc đều. Tiếp theo để khoảng 10 phút giúp su hào, cà rốt giòn hơn. Sau đó chắt bỏ phần nước mà su hào, cà rốt tiết ra. Xếp su hào, cà rốt vào lọ thủy tinh đã rửa sạch bằng nước nóng..

Pha hỗn hợp để chuẩn bị muối su hào, cà rốt gồm : 500ml nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm, ớt thái dài.

Đổ hỗn hợp vừa pha vào lọ thủy tinh đựng su hào, cà rốt sao cho nước ngập trên mặt các loại củ. Sau đó đậy nắp kín lại để ở nơi thoáng mát. Khoảng 2 – 3 ngày là có thể đem su hào, cà rốt muối ra thưởng thức. Để bảo quản su hào, cà rốt muối được lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nộm su hào cà rốt làm theo những bước sau đây

Nộm su hào cà rốt làm theo những bước sau đây

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 1 củ su hào
 • 1 củ cà rốt
 • 50gr lạc
 • Rau húng, rau mùi
 • Tỏi, chanh tươi, ớt
 • Gia vị bao gồm: giấm, đường, bột ngọt, nước mắm…

Cà rốt mua về bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và bào thành sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào cà rốt trộn đều. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút để cà rốt ráo hết nước và giòn hơn. Sau đó, bạn vắt kiệt nước cà rốt và tiếp tục ngâm với 5 muỗng canh giấm. Ngâm càng lâu càng tốt để tạo độ chua của món ăn.

Pha nước trộn nộm chua ngọt như sau: Chuẩn bị một chén nhỏ và cho vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê cốt chanh, 1 nửa thìa cà phê giấm. Phần ớt, tỏi được băm nhỏ vào chung rồi trộn đều. Tiếp theo,  bạn cho thêm 2 thìa canh nước mắm và 50ml thìa canh nước lọc.

Vắt kiệt cà rốt, su hào rồi bỏ hỗn hợp này vào một thau lớn. Thêm phần rau mùi và rau húng đã được thái nhỏ vào trộn chung để tạo nên màu sắc. Rưới đều nước trộn nộm lên hỗn hợp su hào, cà rốt ở bước trên. Sau đó, dùng đũa hoặc đeo bao tay vào trộn hỗn hợp lên cho thật đều. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút để nước chua ngọt ngấm đều. Nộm su hào có thể ăn với cơm trắng. Bạn cũng có thể dùng như món ăn vặt để nhâm nhi giữa các bữa ăn. Dùng kèm bánh tráng để làm tăng thêm độ ngon miệng và đặc sắc cho món ăn.

Trên đây là cách chế biến su hào thơm ngon lạ miệng mà bạn nên thử một lần. Bảo đảm sau khi dùng món ăn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]