Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hồng môn cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

Hiện nay cây hồng môn dược nhiều người gọi với cái tên khác nhau như: cây môn hồng, cây vĩ hoa tròn, buồn đỏ. Và cây hồng môn được biết đến là loài cây tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Dưới đây là hướng dẫn cách trồng cây hồng môn cực kỳ đơn giản.

Đặc điểm cây hồng môn

Bạn có thể thấy là cây hồng môn là loại cây sống lâu năm; cây thường mọc thành bụi và có thân rất ngắn. Lá của cây có hình trái tim; lá non thường có màu nhạt hơn và rộng từ 10-15cm, dài từ 15-30cm, cuống lá có hình trụ.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hồng môn cực kỳ đơn giản

Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim và có màu đỏ ngọc, màu hồng cam. Hoa thường có màu vàng, đính trên mo hoa và ở trên mỗi moa hoa lại có đính nhiều hoa nhỏ. Cây hồng môn là loài cây hoa lưỡng tính cùng gốc.

Hiện tại bạn có thể thấy rằng cây hồng môn đang có 3 loại chính trên thị trường đó là: tiểu hồng môn, trung hồng môn, đại hồng môn. Tùy theo vị trí và sở thích của từng người; mà bạn có thể lựa chọn các loại hồng môn phù hợp với gia đình bạn.

Nhân giống

Cây phát triển rất nhanh nên phương pháp tách chiết cây con từ cây mẹ đem hiệu quả cao nhất; ngoài ra bạn có thể nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô từ lá, hạt. Với các cây con tách từ cây mẹ phải sau trồng từ 4 tháng trở lên và phải có ít nhất 3 – 4 lá. Dùng dao sắc tách cây con sát gốc; lấy rễ bèo tây bó lại ươm thêm một thời gian cho ra rễ rồi mới trồng vào chậu.

Kỹ thuật chăm sóc cây hồng môn

Để có thể chăm sóc tốt cho cây phát triển; bạn cần nắm được những kiến thức về chăm sóc cây hồng môn. Sau đây sẽ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hồng môn mà bạn cần phải chú ý tới.

Nước tưới

Khi bạn thấy cây hồng môn bị vàng lá thì bạn cần phải xem đó là cây đang bị hiện tượng gi có thể là bạn tưới quá nhiều nước; hoặc là cây quá khô thì bạn cần phải bổ sung lượng nước tưới kịp thời và chỉ tưới vừa đủ lượng nước của cây, và cây sẽ phát triển rất tốt trong độ ẩm của đất đại 70-80%.

Nhiệt độ

Kỹ thuật chăm sóc cây hồng môn

Đối với những cây hồng môn thì nhiệt độ thích hợp nhất đối với cây là từ 15-30 độ; và nếu như nhiệt độ thấp hơn 15 độ thì cây sẽ chạm phát triển. Nếu nhiệt đô cao hơn 30 độ thì cây hay bị vàng lá hoặc thối rễ; vì vậy mà bạn cần có được những biện pháp tránh nóng cho cây

Đất trồng

Đối với những cây hồng môn thì bạn nên lựa chọn đất phù sa, đất thịt, gọi chung là đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng và phải tơi xốp thì cây sẽ phát triển rất tốt, trong quá trình chuẩn bị đất thì bạn nên trộn thên phân chuồng hoặc là các loại muifn để giúp cây phát triển nhanh hơn

Sâu bệnh

Cây hồng môn rất ít sâu bệnh thường có một số bệnh thường gặp như thối củ, thối gốc thối thân…Để các bệnh được hạn chế thì bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp nhằm hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại trên cây.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng cây hồng môn cực kỳ đơn giản. Chúc bà con áp dụng thành công vào mô hình trồng trọt của mình.

Nguồn: agriviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]