Gần đây thị trường Thái Lan ngập tràn Cà phê Việt Nam 

Gần đây thị trường Thái Lan ngập tràn Cà phê Việt Nam 

Trong nhiều thập kỷ qua nên nông nghiệp cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Với sự nỗ lực ko ngừng của nhà nước cũng như nông dân sản lượng và chất lượng của cafe Việt ngày càng được nâng tầm. Ngoài ra ngành công nghiệp cà phê đã tạo ra hơn nửa triệu việc làm trực tiếp và gián tiếp. Đồng thời là sinh kế chính của hàng ngàn hộ gia đình trong các khu vực sản xuất nông nghiệp. Gần đây Cà phê Việt Nam còn gây sốc khi gập tràn tại thị trường Thái Lan nhiều người cứ ngỡ Thái Lan là thủ phủ của cà phê.

Sự nổi tiếng của cà phê Việt Nam

Những năm gần đây, đất nước Việt Nam tươi đẹp ngày càng có ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế với những sản phẩm văn hóa – du lịch đặc sắc. Trong đó, văn hóa cà phê của Việt Nam đang có sức lan tỏa mạnh và hấp dẫn khách du lịch trải nghiệm. Từ các quán cà phê đường phố đến những quán cà phê cao cấp.

Gần đây thị trường Thái Lan ngập tràn Cà phê Việt Nam

Rất nhiều loại cà phê như cà phê sữa đá, cà phê trứng thậm chí là cà phê chồn đều,.. Đã được các bogger nổi tiếng mạng xã hội trải nghiệm và đánh giá. Theo họ, Việt Nam là đất nước có cà phê ngon nhất thế giới. Nếu bạn là người đam mê cà phê thì có lẽ bạn cũng sẽ có nhưng nhận xét tương tự. Về một loại thức uống có giá trị dinh dưỡng và được yêu thích số một tại Việt Nam cũng như thế giới. Điều này luôn là niềm tự hào của nước ta, khi sản phảm nông sản được nhiều khách hàng ưu chuộng và sử dụng. 

Cà Phê Việt Nam xuất hiện nhiều ở thị trường Thái Lan

Chim đại đa số trong tổng lượng cà phê nhập khẩu vào Thái Lan 9 tháng đầu năm nay. Có thể nói cà phê Việt Nam đang tràn ngập ở thị trường này. Theo Ủy ban Thương mại Quốc tế cho biết. Nhập khẩu cà phê của Thái Lan trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 48,1 nghìn tấn; trị giá 96,4 triệu USD; tăng 33% về lượng và tăng 23,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019. Vào 9 tháng đầu năm 2020, Thái Lan đẩy mạnh nhập khẩu cà phê từ hầu hết các thị trường chính, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, cà phê Việt Nam nhập khẩu vào Thái Lan trong 9 tháng đầu năm đạt 41,8 nghìn tấn. Trị giá lên tới 67,42 triệu USD, tăng 31% về lượng và tăng 23% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019. Với số liệu như trên, cà phê Việt Nam chiếm tới 86,8% trong tổng lượng nhập khẩu cà phê của Thái Lan.

Cà Phê Việt Nam xuất hiện nhiều ở thị trường Thái Lan

Thị phần cà phê Việt Nam ở Thái Lan bỏ rất xa so với thị phần của các nguồn cung. Đứng tiếp theo như Indonesia (chiếm 4,3%), Malaysia (4%), Lào (3,5%)… Hay có thể nói là cà phê Việt Nam đang tràn ngập thị trường Thái Lan. 9 tháng đầu năm 2020, Thái Lan tăng nhập khẩu tất cả các chủng loại cà phê. Trong đó, nhập khẩu chủng loại cà phê Arabica hoặc Robusta chưa rang. Chưa khử caphêin chiếm 94,7% tỷ trọng trong tổng lượng. Tăng 33,4% về lượng và tăng 24% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019. Đạt 45,6 nghìn tấn, trị giá 76,17 triệu USD.

Trích dẫn từ Nongsanviet.nongnghiep.vn
Phan Nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]