Gạo Cao Cấp Được Người Dân Hàn Quốc Ưa Chuộng Thời Covid-19

Gạo Cao Cấp Được Người Dân Hàn Quốc Ưa Chuộng Thời Covid-19

Theo Cửa hàng bách hóa Hyundai, doanh số của loại gạo cao cấp đã tăng 15,7% trong năm 2018  và tăng 18,3% trong năm 2019.

Nhu cầu về gạo tăng trong đợt dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Gia tăng ăn uống tại nhà đi ngược lại với những thay đổi trong lối sống và thói quen ăn uống của người Hàn Quốc. Tiêu thụ gạo đã giảm từ mức đỉnh 136,4 kg/người/năm ở năm 1970 xuống mức thấp kỷ lục 59,2 kg/người vào năm 2019.

“Nhưng những thay đổi về lối sống đã khiến nhiều người muốn biến bữa ăn hiếm hoi ở nhà trở nên đặc biệt và đáng giá. Đồng thời cũng thúc đẩy nhu cầu về các loại gạo chất lượng và đa dạng. Virus Corona mới dường như đã kích thích hơn điều này ở người tiêu dùng”. Giáo sư Moon Jung-hoon của Đại học Quốc gia Seoul nói.

Xu hướng tiêu dùng mới cho nội trợ Hàn thời dịch

Gạo Cao Cấp Được Người Dân Hàn Quốc Ưa Chuộng Thời Covid-19

“Dịch vụ thuê bao có vẻ hơi đắt. Nhưng tôi nghĩ nó đáng giá. Bản thân cơm cũng giống như một loại cao lương mỹ vị. Và đây có thể được xem như là một khoản đầu tư cho sức khỏe của gia đình tôi”. Cô Park Hye-seong, một bà mẹ hai con chia sẻ

Hầu hết người Hàn Quốc thường mua bao gạo 10 hoặc 20 kg tại các siêu thị. Giá trung bình cho một bao gạo loại này 20 kg là khoảng 55.000 won.

Theo gói mà cô Park Hye-seong mua, cứ hai tuần một bao gạo nặng 2 kg sẽ được giao 1 lần. Cô Park có thể chọn những loại phù hợp với khẩu vị của mình hoặc nhận những loại do người bán giới thiệu. Chương trình này kéo dài 3 tháng có giá 90.000 won.

Điều đó có nghĩa là loại gạo mà cô Park đã chọn là 7.500 won/kg. Cao hơn gần 3 lần so với mức giá 2.750 won/kg gạo trung bình của siêu thị.

Gạo chất lượng cao được ưa chuộng

Lotte Mart là nhà bán lẻ lớn ở Hàn Quốc. Họ mở cửa hàng chỉ bán gạo đầu tiên tại chi nhánh Cheongnyangni ở Seoul giữa cơn đại dịch. Ở đây cung cấp khoảng 20 loại gạo chất lượng cao trong các bao tải nhỏ hơn. Khách hàng cũng có thể tham khảo ý kiến để tìm ra lựa chọn phù hợp với từng dịp cụ thể. Sommeliers đưa ra khuyến nghị theo sở thích cá nhân của họ và giải thích các đặc điểm của từng loại cây trồng. Chẳng hạn như những thông tin về chất dinh dưỡng, phương pháp trồng trọt và lịch sử.

Nhiều dịch vụ mới được ra đời cho ngành mua bán nông sản gạo của Hàn Quốc

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng, nhiều người bán đã tranh nhau đưa ra nhiều lựa chọn và dịch vụ mới. Hyundai Department Store đã mở cửa hàng chuyên kinh doanh gạo cao cấp Hyundai Rice House. Cửa hàng này được mở ra từ cuối năm 2018 tại 4 chi nhánh trên cả nước.

Các cửa hàng gạo nhỏ cũng đã xuất hiện và thu hút sự chú ý từ những khách hàng am hiểu về sức khỏe. Đặc biệt là dành cho các hộ gia đình có ít thành viên.

Dịch vụ giao gạo nhanh chóng

Hyundai Life Sigseo là một cửa hàng ngũ cốc trên web do công ty địa phương Seedgen Co. điều hành. Gần đây họ đã tham gia ứng dụng giao hàng Baedal Minjok và bắt đầu dịch vụ giao các gói gạo trong vòng 30 phút.

Nhiều dịch vụ mới được ra đời cho ngành mua bán nông sản gạo của Hàn Quốc

“Chúng tôi cung cấp 4 loại gạo và 6 loại ngũ cốc. Dịch vụ này hiện đã có sẵn ở Seoul và một số khu vực đô thị. Chúng tôi sẽ mở rộng nó trên toàn quốc”, một bài đăng của công ty viết. Công ty đã cung cấp dịch vụ thuê bao gạo trong nhiều năm.

Mặt hàng gạo ăn liền chất lượng được tung ra thị trường

Các công ty thực phẩm cũng đã đạt được doanh số bán hàng nhanh chóng đối với các bữa ăn chế biến sẵn làm từ gạo trong bối cảnh đại dịch. Họ cũng đang chuyển sang đa dạng hóa cho đội ngũ của mình.

Theo nhà nghiên cứu thị trường Nielsen Hàn Quốc, khối lượng của thị trường gạo ăn liền trong nước đánh dấu mức tăng trưởng 5,5% so với cùng kỳ năm 2020. Thị trường gạo trắng tăng 3%. Trong khi đó đối với gạo nhiều loại tăng 23% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 của năm nay.

CJ Cheiljedang Corp. là nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu của Hàn Quốc. Vào tháng 9/2020 đã mở bán sản phẩm gạo nấu chín, gạo lứt Hetbahn. Họ cũng cam kết sẽ đẩy mạnh lĩnh vực gạo nhiều loại của mình.

Chuỗi địa phương Homeplus cũng tung ra sản phẩm gạo ăn liền mới mang thương hiệu riêng của mình. Mang đến hương vị tươi ngon bằng cách sử dụng giống chất lượng cao cùng phương pháp chế biến khác biệt.

Theo công ty nghiên cứu thị trường FnGuide dự kiến ​​sẽ thấy lợi nhuận ròng tăng gần gấp 5 lần vào năm 2020 lên khoảng 933,9 tỷ won. Nhờ vào gạo cao cấp và những dịch vụ đi kèm đa dạng cho người tiêu dùng.

Xem tiếp: Trung Quốc Thu Mua Mạnh Làm Giá Ngũ Cốc Thế Giới Tăng Cao

Nguồn: nongnghiep

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]