Giống Lúa Lai Của Trung Quốc Sẽ Cho Năng Suất Thu Hoạch Kỷ Lục

Giống Lúa Lai Của Trung Quốc Sẽ Cho Năng Suất Thu Hoạch Kỷ Lục

Theo thông tin từ đội ngũ nghiên cứu của Viện sỹ Viên Long Bình, giống lúa lai của Trung Quốc đang nghiên cứu ở thế hệ thứ 3 sẽ cho năng suất đạt mức cao kỷ lục.

Năng suất lúa lai mới của Trung Quốc phá kỷ lục thế giới

Viện sỹ Viên Long Bình là chuyên gia hàng đầu về lúa lai của Trung Quốc. Theo kết quả mà đội ngũ nghiên cứu của ông thông báo hôm 2/11. Năng suất trung bình giống lúa lai mới thế hệ thứ 3 mà họ đang triển khai thử nghiệm ở huyện Hằng Nam, tỉnh Hồ Nam. Sẽ nhanh chóng đạt mức 911,7kg/mẫu (gần 13,8 tấn/ha). Trước đó, năng suất lúa sớm của của giống lúa này được công bố vào tháng 7/2020 là ở con số 619,06 kg/mẫu.

Giống Lúa Lai Của Trung Quốc Sẽ Cho Năng Suất Thu Hoạch Kỷ Lục

Năng suất của lúa sớm vụ kép mà nước này đang nghiên cứu dự kiến đạt 1.530,76kg/mẫu (khoảng 23,2 tấn/ha). Tiếp tục phá kỷ lục thế giới về năng suất lúa sớm vụ kép.

Giống lúa thích nghi được với ngập mặn

“Đây là thành quả nhờ sự nỗ lực của tất cả mọi người. Việc vượt mục tiêu 1.500kg/mẫu có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là tại Hồ Nam. Đây là quê hương của lúa lai. Thời gian sắp tới, đơn vị sẽ triển khai trên các địa phương khác của Trung Quốc”, Viện sỹ Viên Long Bình nói.

Viện sỹ Viên Long Bình được mệnh danh là ông vua lúa lai tại Trung Quốc. Dự án giống lúa sớm vụ kép được đội ngũ nghiên cứu của ông triển khai từ năm 2015. Với mục tiêu sẽ đạt năng suất 22,5 tấn/ha vào năm 2020.

Trước đó, hồi đầu tháng 10/2020, giống lúa thích nghi với nước ngập mặn do đội ngũ nghiên cứu của ông Long Bình hợp tác với Sở nông nghiệp tỉnh Giang Tô cũng cho năng suất đạt 802,9kg/mẫu. Vào khoảng 12,2 tấn/ha. Con số này đã đạt kỷ lục về năng suất lúa tại vùng nước ngập mặn.

Với 1,4 tỷ dân, chiếm gần 1/5 dân số toàn cầu trong khi diện tích đất nông nghiệp chỉ có chưa đến 1/10 của thế giới. Trung Quốc phải đối mặt với hàng loạt các thách thức từ môi trường. Như đô thị hóa, ô nhiễm môi trường, giảm diện tích đất canh tác, chất lượng đất canh tác suy giảm

Đất nước này đã tiêu tốn hàng tỷ USD cho kỹ thuật tưới tiêu, nuôi giống, tự động hóa… Nhằm mục đích nâng cao năng suất nông nghiệp. Từng bước đáp ứng lượng nhu cầu lương thực

Nâng cao sản lượng gạo tại Trung Quốc

Nâng cao sản lượng gạo tại Trung Quốc

Năm 2020, sản lượng lương thực dự kiến của Trung Quốc tiếp tục vượt mốc 650 triệu tấn. Sản lượng lương thực trung bình của mỗi người dân trên 470kg. Dây là năm thứ 16 liên tiếp tăng trưởng sản lượng lương thực của nước Trung Quốc kể từ năm 2004 đến nay.

Mặc dù Trung Quốc về cơ bản đã có thể tự đảm bảo nguồn cung lương thực cho chính mình. Nhưng an ninh lương thực vẫn luôn là một trong những thách thức và nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền nước này.

Theo các chuyên gia thì nước này hiện là nước sản xuất và tiêu dùng gạo lớn nhất trên thế giới. Nhờ vào việc giống lúa lai của Trung Quốc chiếm 30% tổng sản lượng cũng như tổng tiêu thụ gạo trên toàn cầu. Trong tương lai ngành nông nghiệp trồng lúa của đất nước này sẽ vẫn còn phát triển hơn nữa.

Xem tiếp: Sản Lượng Ngô Ở Trung Quốc Năm 2021 Sẽ Giảm Vì Tác Động Của Bão

Nguồn: tintucnongnghiep

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]