Hồng Sấy Dẻo Trung Quốc Gắn Nhãn Đà Lạt Bán Trong Dịp Tết 2021

Cách để nhận biết hồng dẻo Đà Lạt

Cận Tết Nguyên Đán 2021, mọi người săn lùng loại hồng sấy dẻo Đà Lạt. Nhiều thương lái đã nhập hàng từ Trung Quốc về bán tràn lan trên thị trường. Nhưng lại được quảng cáo chào mời là hồng sấy dẻo Đà Lạt để đội giá lên gấp nhiều lần. Tại thị trường Hà Nội, loại hồng dẹt sấy dẻo quả to, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng. Có gắn mác xuất xứ Đà Lạt đang được bán nhiều với giá chỉ từ 80.000 – 200.000 đồng/ kg.

Hồng sấy dẻo từ Trung Quốc tràn về

Hồng Sấy Dẻo Trung Quốc Gắn Nhãn Đà Lạt Bán Trong Dịp Tết 2021

Khi tìm hiểu về loại hồng dẻo có giá khá rẻ này. Chị Hương, một chủ sạp bán bánh kẹo tại chợ Đồng Xuân chào mời: “Hồng dẻo Đà Lạt giá nào cũng có. Loại thường giá chỉ 80.000 đồng/ kg, còn loại một có giá 200.000 đồng”.

Cũng rao bán rầm rộ trên mạng, chị Hằng ở Linh Đàm cho biết: Nếu mua sỉ, giá hồng sấy có thể giảm xuống còn 60.000 đồng mỗi kg. Thay vì 120.000 đồng như bán lẻ.

“Loại hồng này tôi bán số lượng lớn nên nếu lấy sỉ và bán giá gấp đôi thì mỗi ngày có thể kiếm được vài trăm nghìn đến cả triệu đồng”. Chị Hằng nói và cho biết thêm là đang tuyển cộng tác viên trên toàn quốc để bán hàng dịp Tết.

Khi hỏi về nguồn gốc xuất xứ, chị Hằng thừa nhận cũng có bán thêm hàng Đà Lạt. Nhưng loại hàng này không nhiều và giá sỉ thường cao gấp 3 so với hàng từ Trung Quốc. Chị khuyên lấy hàng Trung Quốc vì sẽ cho lãi cao, sản phẩm lại ngon, chất lượng đồng đều.

Lãi lớn từ loại hồng sấy gắn mác Đà Lạt

Là đầu mối lớn chuyên bán hồng sỉ ở Hà Nội, anh Nguyễn Thanh Chung cho biết: Đa phần hồng sấy được quảng cáo là hồng Đà Lạt trên thị trường Hà Nội đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi hồng Việt Nam hiện đang rất hiếm.

“Các cửa hàng, người kinh doanh sẽ nhập cả thùng 7,5kg. Giá 470.000 đồng/thùng. Nếu lấy từ 2 thùng trở lên giá sẽ là 450.000 đồng/thùng. Nếu mua theo thùng chia ra thì giá chỉ khoảng tầm 60.000 đồng/kg. Sau đó, đem về bán lẻ sẽ lãi gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá gốc”, anh Chung cho hay. Những ngày cận Tết một ngày anh đổ buôn hồng dẻo Trung Quốc cho các mối sỉ ở các tỉnh miền Bắc, Đà Lạt với số lượng lên đến cả tấn.

Chị Bùi Hoàng Lan, chủ một cửa hàng hồng sấy dẻo Đà Lạt ở Định Công Thượng, Hà Nội thừa nhận: Trên thị trường hiện nay, hồng dẻo Trung Quốc đang đột lốt hồng dẻo Đà Lạt rất nhiều. Thậm chí, trong thủ phủ hồng dẻo Đà Lạt, hồng dẻo Trung Quốc cũng được bày bán la liệt.

Cách để nhận biết hồng dẻo Đà Lạt

Cách để nhận biết hồng dẻo Đà Lạt

Để tránh mua phải hồng dẻo Trung Quốc đột lốt hồng Đà Lạt, có thể phân biệt bằng cách quan sát bên ngoài quả hồng. Hồng sấy dẻo Trung Quốc nhìn bên ngoài rất đẹp mắt. Mỗi miếng hồng với kích thước đều nhau, to và dày thành bên ngoài. Để lâu hồng lên phấn trắng, phần đều xung quanh miếng hồng. Khi ăn rất dẻo, vi ngọt hơi chua lợ.

Trong khi đó, hồng sấy dẻo Đà Lạt thì mỏng hơn. Nhìn bên ngoài không bắt mắt bằng hồng Trung Quốc, màu sẫm cánh dán. Khi ăn cứng hơn nhưng vẫn giữ độ dẻo nhất định, vị ngọt thanh mát. Hồng Đà Lạt hầu như không lên phấn, nếu chỉ vào cuối mùa.

Với kinh nghiệm 5 năm bán hồng sấy dẻo Đà Lạt, chị Lan cho hay: “Hồng dẻo từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau thường không lên phấn. Nếu để hồng ở nhiệt độ bên ngoài, qua Tết hồng sẽ lên men. Tuy nhiên, hồng Đà Lạt lên men không đều, nhìn không được bắt mắt cho lắm. Nếu chuyển qua các vùng có thời tiết nóng hơn thì sản phẩm cũng sẽ lên men nhanh hơn”.

Giá hồng sấy dẻo Đà Lạt dịp Tết khá cao vì mất mùa và hàng khan hiếm

Năm nay hồng sấy dẻo Đà Lạt mất mùa, nên từ tháng 9 âm lịch mới có và kéo dài đến tháng 12 âm lịch là hết vụ. Hồng sấy gió thì qua Tết Nguyên đán, đến giữa tháng 1 âm lịch. Song, lượng hàng không nhiều và khá khan hiếm.

“Nếu đi mua hồng sấy dẻo Đà Lạt mà giá dưới 260.000 đồng/kg thì không phải hồng Đà Lạt. Bởi, hàng chuẩn Đà Lạt giá rẻ nhất đã là 260.000 đồng, còn loại sấy gió hiện dao động từ 380.000 – 450.000 đồng/kg”, chị Lan khẳng định.

Xem tiếp: Điều Việt Nam Ở Top Đầu Xuất Khẩu Nhưng Nông Dân Vẫn Chênh Vênh

Nguồn: thoibaokinhdoanh.vn

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]