Mít Thái Ở Tiền Giang Cho Năng Suất Cao, Được Giá Dịp Đầu Năm Mới

Mít Thái Ở Tiền Giang Cho Năng Suất Cao, Được Giá Dịp Đầu Năm Mới

Trong những ngày đầu năm mới, nông dân trồng mít Thái ở Tiền Giang phấn khởi. Vì mít Thái bán được giá, mang lại thu nhập cao cho bà con.

Giá mít tăng sau Tết, cho thu nhập ổn định nhờ vườn cây đặc sản

Chị Nguyễn Thị Lệ, trồng khoảng 3.000 m2 mít Thái chuyên canh tại Long Tiên, huyện Cai Lậy cho biết: Mùng 4 Tết (tức ngày 15/2 dương lịch), chị vừa thu hoạch gần 200 kg mít. Tất cả được thương lái thu mua giá bình quân 38.000 đồng/kg. Bán thu về 7,6 triệu đồng.

So với trước Tết Nguyên đán, giá mít đã tăng hơn gần 10.000 đồng/kg. Hiện nay, trong vườn nhà chị đang còn một lứa mít sắp thu hoạch trong những ngày tới. Ước tính không dưới nửa tấn mít (500 kg).

Mít Thái Ở Tiền Giang Cho Năng Suất Cao, Được Giá Dịp Đầu Năm Mới

Chị Lệ cho biết, cây mít Thái cho thu hoạch gần như là quanh năm. Giá mít gần đây ổn định, lúc xuống thấp cũng ở vào mức 20.000 đồng/kg. Còn khi cao điểm có thể trên 60.000 đồng/kg. Người trồng mít do vậy có thu nhập ổn định hơn, vượt trội so với một số loại cây trồng khác.

Nông dân Trần Văn Phải, cư ngụ tại Bình Phú, Cai Lậy đã chuyển đổi 1 ha đất lúa sang trồng mít Thái cho hay: 1 ha đất trồng mít đầu tư chi phí ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Sau thời gian 2 năm tuổi trở đi đã có thể cho thu hoạch. Theo ông Văn Phải, với giá mít Thái như hiện nay, sau khi trừ chi phí, mỗi ha cho thu nhập từ 700-850 triệu đồng/năm.

Mít Thái ở Tiền Giang – cây ăn quả cho năng suất cao

Nếu so với việc trồng lúa năng suất cao trước đây thì mức thu nhập này đã cao gấp chục lần. Đặc biệt là trong những ngày đầu năm mới âm lịch. Khi mít Thái bán có giá, người trồng mít Thái ăn tết tươm tất, vui vầy no đủ hơn. Tất cả là nhờ nguồn thu nhập khá từ vườn cây đặc sản này mang lại.

Ông Phải cũng cho biết thêm: Mít Thái là loại cây dễ trồng. Vừa cho năng suất cao, đầu ra lại thuận lợi. Thương lái đến thu mua tại vườn và giá cao nên rất nhiều nông hộ tại Tiền Giang đã làm giàu từ loại cây này. Bà con còn nhận định, mít Thái có giá nhờ nhu cầu thị trường cao. Việc tiêu thụ trong thời gian qua cũng rất thuận lợi, dễ dàng.

Theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, mít Thái là cây ăn quả mới được nông dân Tiền Giang lựa chọn trồng đại trà trong những năm gần đây. Và là loại cây đang cho triển vọng kinh tế cao. Diện tích trồng tập trung tại các huyện phía Tây tỉnh: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước, thị xã Cai Lậy,.. Chủ yếu nông dân chuyển đổi từ đất lúa sang lập vườn trồng mít Thái.

Áp dụng những biện pháp kỹ thuật vào trồng mít trong tương lại tại Tiền Giang

Áp dụng những biện pháp kỹ thuật vào trồng mít trong tương lại tại Tiền Giang

Trong tương lai, để giúp nông dân trồng mít Thái an tâm đầy mạnh sản xuất, địa phương chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất tập trung, khuyến cáo nông dân không chuyển đổi cây trồng tràn lan không theo quy hoạch gắn với chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, hướng dẫn bà con biện pháp thâm canh, chăm sóc và quản lý dịch hại để giành những vụ bội thu.

Bên cạnh đó, định hướng canh tác an toàn và truy xuất nguồn gốc theo tiêu chí VietGAP, GlobalGAP gắn với xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường cho nông sản hàng hóa nói chung và mít Thái ở Tiền Giang nói riêng.

Xem tiếp: Nhà Vườn Ở Các Làng Hoa Đà Lạt Bận Rộn Dịp Cận Tết Nguyên Đán

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]