Món ăn đặc trưng mà hôm nay mình muốn giới thiệu đó là thịt xào mắm ruốc. Cách làm mà mình hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món ăn đặc trưng này. Món ăn sẽ có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt món ăn sẽ rất đưa cơm và hoàn toàn có thể bảo quản được lâu ngày. Thịt xào mắm ruốc chính là món ngon đặc trưng của người Huế. Và hiện nay, món ăn này đã hầu như hổ biến trên cả nước. Chính vì hương thơm ngon được kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ béo thơm. Kết hợp cùng vị mặn mòi của mắm ruốc Huế. Vị cay của ớt, sả càng làm cho món ăn gia tặng sự hấp dẫn và bắt cơm.
Món ăn đặc trưng của người Huế được làm rất đơn giản
Cách làm món thịt xào mắm ruốc tương đối đơn giản. Nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam. Bạn cần những bí quyết riêng để có thể chế biến chuẩn vị.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1/2 chén mắm ruốc
- Hành tím
- 500gr thịt ba chỉ
- Ớt hiểm
- 1 chén sả bằm
- Đường cát, bột ngọt
Cách chế biến món ăn như sau.
- Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó lại cắt đôi từng miếng thành hình vuông. Với món thịt ba chỉ xào mắm ruốc. Chú ý bạn không nên cắt thịt miếng như kho thông thường. Vì nếu làm như vậy món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.
- Mắm ruốc thì bạn pha thêm một ít nước khuấy đều rồi để yên cho lắng. Sau đó bạn hãy gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì sẽ tốt hơn. Món ăn sẽ càng chuẩn vị hơn.
- Bước 2: Trước hết, bạn đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục, bạn trút thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho sả băm vào. Tiếp tục đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi trút ớt bằm vào.
- Bước 3: Sau đó, bạn đổ từ từ mắm ruốc vào. Tiến hành đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu để lâu thì bạn nên kho mặn hơn. Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc với lửa nhỏ. Chờ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhấc nồi xuống khỏi bếp.
Thịt kho mắm ruốc rất dễ bảo quản và dùng lâu ngày
Bên cạnh việc xào cho mặn hơn. Đối với món này nếu muốn để lâu được thì bạn cần làm khô ráo hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh.
Món thịt xào mắm ruốc có mùi vị ngon đậm đà mà không cần ướp thịt từ trước. Món ăn có mùi thơm một mùi thơm hấp dẫn đến lạ lùng. Miếng thịt lại đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng. Đảm bảo rằng là chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm ruốc sả thôi là bạn thèm rồi.
Một lưu ý đặc biệt là bạn cần nấu thật nhiều cơm trước khi thực hiện. Vì cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc này vì sẽ tốn cơm lắm đấy. Cách làm món thịt xào mắm ruốc Huế thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Nhưng lại có thể để được lâu, bảo quản dễ dàng thật tiện phải không nào.
Hãy vào bếp và thử làm món ăn đặc trưng của Huế này cho người thân trong gia đình nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món này đấy.
Nguồn: danang.huongnghiepaau.com