Món Ăn Đường Phố Của Việt Nam Qua Thời Gian

Món Ăn Đường Phố Của Việt Nam Qua Thời Gian

Món Ăn đường phố Việt Nam luôn luôn nổi tiếng trên thế giới. Món ăn của chúng ta luôn xuất hiện trên các báo tạp chí lớn về ẩm thực nổi tiếng. Cùng với dòng chảy không ngừng nghỉ của thời gian, những người “nghệ sỹ” Việt vẫn luôn không ngừng sáng tạo. Họ làm nên những món ăn thơm ngon, lên hương đủ sắc làm siêu lòng biết bao nhiêu thực khách.

Món ăn đường phố đang dần trở nên nổi tiếng trên thế giới

Tại sao khi ông Obama đến Việt Nam lại tìm đến quán bún chả 20 năm trên phố Thi Sách? Thủ tướng Australia lại ăn món bánh mỳ đơn giản trên hè phố Hà Nội với giá 10,000đ? Và điều này không hề là tự nhiên mà những vị khách đặc biệt này lại tìm những món đậm chất Việt Nam. Vì họ yêu đất nước Việt, yêu con người chúng ta, yêu những góc phố Việt. Hơn hết họ yêu những món ăn trên đường phố Việt Nam. Ẩm thực đường phố Việt Nam từ xa xưa đến nay đã làm lên một câu chuyện vô cùng phong phú. Ẩm thực đường phố Việt đã vang xa đến những nước bạn. Đây luôn là niềm tự hào của còn người đất Việt.

Món Ăn Đường Phố Của Việt Nam Qua Thời Gian

Ẩm thực đường phố Việt chứa đựng nhiều sự đa dạng và phong phú. Với chiều dài địa lý trải dài theo ba miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi vùng miền lại có một món ăn rất đặc sắc. Từ màu sắc cho đến hương vị, ẩm thực đường phố Việt mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng phong phú.

Món ăn Việt Nam đậm đà hương vị giản dị và dân dã. Không quá cay mà cũng không quá ngọt, không quá béo tất cả hòa quyện vào nhau. Chính vì thể nó tạo nên nét đặc sắc riêng cho ẩm thực Việt Nam. Một điều đặc biệt đó là ẩm thực Việt có sự cân bằng các mùi vị. Trong nấu ăn người Việt chú trọng vào việc cân bằng âm dương trong món ăn. Chính vì vậy, mỗi món ăn đều có những  hương vị đậm đà riêng. Điều này làm nao lòng bất cứ thực khách nào khi thưởng thức.

Ẩm thực Việt Nam lúc này là một câu chuyển tiếp nối ngày xưa

Một điều đặc trưng tạo nên nét đep cho ẩm thực đường phố Việt. Đấy chính là tính cộng đồng trong bữa ăn. Người Việt rất coi trọng bữa cơm gia đình, sự sum vầy hạnh phúc luôn được trân trọng giá trị. Trong bữa cơm, thường có đầy đủ các món ăn đủ vị. Đặc biệt đó là trong bữa cơm người Việt thường có lời mời trước bữa ăn.

Ẩm thực Việt Nam lúc này là một câu chuyển tiếp nối ngày xưa

Một học giả người Pháp đã nói rằng: “hãy nói cho tôi biết bạn ăn món gì, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn ở đất nước nào”. Qua nét tinh tế trong ẩm thực, chúng ta có thể thấu hiểu nhiều hơn về đất nước, con người. Ngày nay, với du nhập của ẩm thực của nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên ẩm thực Việt vẫn giữ được nét tinh túy vốn có của nó. Với sự hòa trộn với nét đẹp của ẩm thực thế giới. Ẩm thực đất Việt lại càng “lên hương lên sắc” . Tuy nhiên vẫn luôn giữ được cái hồn của người Việt.

Món Ăn Đường Phố của Việt Nam phần nào cũng nói lên được văn hóa của chúng ta. Mang đậm hình cảnh con người Việt giản dị, chất phát. Trong tương lai những món ăn này sẽ còn tiếng xa hơn nữa ra bên ngoài thế giới.

Nguồn: vietstreet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]