Món Ăn Ngày Tết Cùng Những Cách Chế Biến Không Gây Ngán

Món Ăn Ngày Tết Cùng Những Cách Chế Biến Không Gây Ngán

Món ăn ngày tết luôn là những thực phẩm thừa trong tủ lạnh. Đây luôn là trăn trở của nhiều bà nội trợ sau ngày Tết. Tuy nhiên, với những cách làm sau đây, hy vọng phần nào có thể giúp chị em giải quyết nhanh gọn nhé.

Món ăn ngày tết luôn được chuẩn bị rất đầy đủ và đa dạng

 Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đầy hạnh phúc. Hầu hết các gia đình thường mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ cho những ngày xuân. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ lễ lớn này là lúc không ít gia đình phải ngao ngán nhìn thấy rất nhiều thức ăn thừa. Có người phải thốt lên rằng: “Sau Tết, cứ nhìn thấy những món bánh chưng, giò chả là thấy sợ”!

Món Ăn Ngày Tết Cùng Những Cách Chế Biến Không Gây Ngán

Tuy nhiên, với tâm lý không muốn bỏ thức ăn. Nhiều gia đình nhất quyết phải “xử lý” hết thức ăn tồn trong tủ vào những ngày tết. Sau đó mới tính đến việc đi chợ mua đồ ăn mới. Chính vì vậy điệp khúc “Bữa nào cũng như bữa nào” vẫn diễn ra hàng ngày.

Sau đây là một số gợi ý cho các bà nội trợ cách xử lý đồ ăn thừa ngày Tết. Những cách này sẽ giúp tận dụng thực phẩm cũ vừa biến chúng thành các món ăn mới thơm ngon.

Bánh chưng chính là những thực phẩm sử dụng không hết trong dịp tết

Đây là món ăn phổ biến và không thể thiếu trong ngày Tết. Nhưng đây cũng là một trong các món dễ bị thừa nhất.

Sau Tết, nhiều gia đình thường hấp lại bánh cho mềm và để bảo quản thêm. Ngoài ra còn có thể cắt và chiên/rán vàng để dùng cho bữa sáng. Tuy nhiên bánh chưng rán ăn rất dễ ngấy và sẽ khó tiêu.

Một cách xử lý bánh chưng đang được hội chị em chia sẻ trên các diễn đàn về ẩm thực. Đó là rán bánh chưng nhưng không dùng dầu mỡ mà dùng nước lọc. Cách này sẽ giúp bánh mềm, dễ ăn, vẫn vàng đều 2 mặt mà không bị ngấm dầu mỡ. Ngoài ra còn giúp tránh cảm giác ngấy khi ăn.

Cách làm rất đơn giản như sau: Cắt bánh chưng thành miếng nhỏ vừa đủ ăn. Cho vào chảo chống dính một cốc nước lọc và thả bánh vào đun cùng. Khi nào nước sôi, lấy thìa dầm nhuyễn bánh và dàn đều khắp chảo.

Chờ đến lúc nước cạn thì hạ nhỏ lửa để bánh vàng phía dưới. Tiếp tục lật rán vàng với mặt còn lại. Khi cả hai mặt đã vàng, giòn, bỏ ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ để cùng gia đình thưởng thức.

Thịt gà trở thành một món không thể thiếu trong dịp tết

Thịt gà trở thành một món không thể thiếu trong dịp tết

Thịt gà cũng là món ăn rất hay thừa mỗi dịp Tết. Theo chia sẻ của chị Tô Thị Hương Giang (sống tại Hà Nội) trên diễn đàn Yêu bếp. Với món thịt gà luộc thừa trong dịp Tết, chị thường tận dụng làm nguyên liệu cho một số món như: Gỏi gà, bún, phở,cháo gà, xôi gà, phở gà trộn, bún thang…

Cách làm như sau:

  • Gỏi gà: Hành tây thái mỏng ngâm dấm đường, gà rắc chút gia vị, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Trộn đều tất cả, vắt thêm chút chanh cho thơm. Bạn có thể thêm lát ớt nếu thích ăn cay, vậy là được món gỏi đơn giản và dễ bay 1/2 con gà.
  • Phở gà: Gà có sẵn, nước gà có sẵn, thêm chút bánh phở, hành mùi là có phở gà ăn sáng. Lưu ý, nước gà cần được bỏ thêm chút rễ mùi, hạt mùi già, hành gừng nướng và hạt tiêu vỡ. Điều này để có mùi thơm đặc biệt đúng vị.
  • Bún gà: Nước luộc gà. Măng nứa khô xào và om kỹ cho mềm, thêm gà và mọc. Chúng ta nên cho nấm, mộc nhĩ, tiêu và chút nước mắm vào mọc sẽ ngon hơn.
  • Phở gà trộn: Nguyên liệu của món phở gà trộn gồm có gà, bánh phở, rau thơm mùi, hành phi, lạc rang và nước trộn chua mặn ngọt vừa miệng là được bát phở trộn cho bữa tối nhẹ bụng.

Món ăn ngày tết bị thừa không còn là nỗi lo với những cách chế biến trên. Hy vọng bạn cùng gia đình có thể “Xử” hết những thực phẩm ngày tết nhé.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]