Món ngon miền Trung để mà kể ra thật sự là quá nhiều. Khi đến đây để du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè. Các bạn nên cùng nhau thưởng thức những món ngon sau đây. Tin chắc rằng những ấn tượng mà món ăn để lại sẽ khiến bạn không bao giờ quên.
Món Ngon Miền Trung: Cao lầu món ăn đậm đà hương bị Quảng Nam.
Nghe tên thì có vẻ lạ vì phảng phất tên một loại kiến trúc nào đó. Nhưng cao lầu lại là món ăn vô cùng quen thuộc của người xứ Quảng. Cao lầu hay bị nhầm với mì Quảng vì có hình thức tương đối giống nhau. Tuy đều là món đặc sản miền Trung nhưng lại mang hương vị riêng biệt. Nếu để ý một chút có lẽ bạn sẽ phát hiện ra điểm khác nhau đấy.
Nhiều thực khách cho rằng ăn cao lầu sẽ cảm nhận được vị đậm đà hơn mì Quảng một chút. Một bát cao lầu đầy đủ sẽ bao gồm có sợi mì tươi vàng nhạt. Kèm với đó là một ít sợi mì khô chiên giòn, thịt lợn thái lát và một ít nước dùng. Nước dùng của cao lầu đặc biệt hơn những món khác vì đây chính là nước tiết ra từ thịt lợn. Nước dùng được tẩm ướp gia vị rồi đun trên bếp nhiều giờ. Vì thế nước dùng có vị hơi ngọt, thanh mà vẫn đậm đà và thơm ngon. Không như những món khác của miền Trung khi ăn kèm với khá nhiều loại rau. Phần rau ăn kèm của cao lầu thì đơn giản chỉ gồm cải non và các loại rau đắng. Tuy nhiên chúng lại rất hợp vị chung của món ăn đậm chất đặc sản miền Trung này.
Bún Bò Huế để lại ấn tượng trong lòng khách du lịch
Danh tiếng của món bún bò Huế đã vượt khỏi ranh giới một địa danh như Huế hay Việt Nam. Nó đã lan xa khắp thế giới. Bún bò Huế được thực khách rất yêu thích vì nước dùng ngọt vị xương đậm đà. Hơn thế nữa. Sợi bún bò ở Huế lại rất nhỏ nhắn nên khi ăn sẽ vô cùng thấm vị và vừa ăn khi kết hợp với thịt bò tái, nạm, chả cua. Ngoài ra còn có hành tây xắt mỏng và hành lá xanh thơm lừng với hương vị khó tả nổi. Bún bò xứ Huế ăn mãi không ngán khi kết hợp cùng rau giá, bắp chuối nhìn đã mát mắt.
Bánh xèo cá Kình đặc sản của người miền Trung
Ngoài bún bò, Huế còn một món ngon khác đó là bánh xèo cá kình làng Chuồn. Đây là món ăn thân thương mà mỗi người con xứ Huế xa quê đều thấy thèm và nhớ về. Nguyên liệu của món ăn rất đơn giản. Nhưng chỉ ở vùng đầm phá Huế mới dễ tìm thấy được. Với bột gạo ruộng làng Chuồn, thêm ít dầu phụng, giá sống, nước mắm ruốc hay nước mắm cá nục. Nhờ loại nước mắm mà người dân nơi đây đã làm nên những chiếc bánh xèo ngon miệng.
Những người sành ăn ở Huế sẽ không bao giờ ăn bánh xèo cá kình mà dùng đũa cả. Và nước mắm chấm bánh xèo phải là loại mắm ruốc ngon đúng chuẩn của đầm phá Huế. Bánh xèo cá kình làng Chuồn được chế biến một cách dân dã, mộc mạc. Nhưng có sự hòa quyện các loại nguyên liệu theo cách độc đáo. giữ cái chất nguyên sơ của một món ăn đậm hồn quê.
Những món ăn tại vùng đất đầy nắng và gió này luôn chứa đựng một hương vị rất đậm đà. Vì vậy hãy đến đây mà thử những món ngon miền trung này nhé.
Nguồn: luhanhvietnam.com.vn