Món Ốc Hút Đặc Biệt Chỉ Có Ở Thành Phố Đà Nẵng

Món Ốc Hút Đặc Biệt Chỉ Có Ở Thành Phố Đà Nẵng

Món ốc hút là thứ bạn nên thử mỗi khi đến Đà Nẵng. Tại đây người dân có một cách chế biến ốc hút rất riêng. Ốc hút xào dừa chính là một món ăn đặc trưng mà bạn nên tìm để ăn thử. Du khách tứ phương nếu có cơ hội đến tham quan du lịch và nghỉ dưỡng. Dù đi đâu và làm gì thì cũng nên ghé một vài quán vỉa hè để thưởng thức món ăn này nhé.

Nếu không có cơ hội đến Đà Nẵng nhưng vẫn muốn thử thưởng thức món ốc hút xào dừa này.  Hãy yên tâm hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến món ăn tuyệt ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách sơ chế

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách sơ chế

Ngoài bước sơ chế ốc khá mất nhiều thời gian, sơ chế kĩ thì món ốc sẽ sạch và ngon hơn. Ngoài ra phần thực hiện còn lại sẽ khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ mất khoảng hơn 20 phút là bạn đã có thể cho ra một món ăn ngon tuyệt rồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc suối: 1 kg
  • Chanh: 1 quả
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Các gia vị khác: mắm, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn

Sơ chế các nguyên liệu

  • Ốc sau khi mua về, bạn đem ngâm để loại bỏ hết đất và cặn bẩn bên trong ốc. Thường thì chúng ta sẽ ngâm  với nước vo gạo trong khoảng 2 – 3 tiếng cho nhả hết bùn đất. Tiếp theo, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa lại nhiều lần với nước để làm sạch kỹ càng hơn.
  • Dùng dao, kìm, kéo để cắt bỏ phần đuôi ốc, khoảng 0.3mm là được.
  • Sả và rửa sạch bằng nước, cho ra thớt đập dập rồi băm nhỏ.
  • Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
  • Gừng cạo sạch lớp vỏ, cho ra thớt đập dập.
  • Ớt tươi rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn.
  • Dừa bổ lấy phần nước để nấu ốc có thêm bị ngọt. Phần cùi mang rửa sạch rồi dùng dụng cụ, nạo thành các sợi mỏng, dùng khoảng 200 – 250 gram là đủ.

Cách làm món ốc hút chuẩn bị Đà Nẵng

Cách làm món ốc hút chuẩn bị Đà Nẵng

  • Bước 1: Ướp chuẩn vị cho món ốc
    • Ốc cho vào một nồi lớn. Sau đó tiến hành ướp gia vị gồm: 2 thìa bột ngọt, 3 thìa nước dừa tươi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ăn cùng toàn bộ phần gừng, 1 thìa hạt tiêu, sả, ớt vào ướp.
    • Đeo bao tay và trộn ốc cho thật thấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc phần miệng âu lại. Sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Bước 2: Tiến hành làm ốc hút xào dừa bằng những bước sau.
    • Bắc 1 chảo lớn lên bếp bật nóng, cho 30ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho ốc xuống vào đảo sơ qua rồi hạ mức lửa nhỏ, đậy vung lại.
    • Sau khoảng 15 phút, bạn mở vung ra, cho phần nước dừa tươi cùng số dừa nạo vào. Nêm lại nước xem đã vừa miệng ăn hay chưa. Nếu chưa thì cho thêm gia vị đến khi vừa miệng.
    • Đậy vung đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó cho ốc ra dĩa rồi cùng thưởng thức với mọi người.

Món ốc hút xào dừa khi làm theo những bước trên sẽ mang đậm vị ngọt của dừa. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một phần mắm tỏi ớt vào xoài để ăn kèm. Chúc các bạn thực hiện được món ngon này nhé. 🙂

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]