Nhân tố ảnh hưởng đến máy sục khí ao tôm và cách khắc phục

Nhân tố ảnh hưởng đến máy sục khí ao tôm và cách khắc phục

Máy sục khí là thiết bị chuyên cung cấp oxy cho vật nuôi; đóng một vai trò quan trọng trong chăn nuôi thủy sản. Tuy nhiên, thoe thời gian thì chất lượng mấy xuống cấp; hoạt động không hiệu quả như lúc đầu. Dưới đây là những nhân tố ảnh hưởng đến máy sục khí ao tôm và cách khắc phục.

Điều kiện môi trường

Nhân tố ảnh hưởng đến máy sục khí ao tôm và cách khắc phục

Nhiệt độ không khí tăng 50C sẽ giảm 2% hiệu suất của máy nén khí của bạn. Máy nén chạy hiệu quả hơn nếu không khí đi vào không quá nóng; do đó một biện pháp đơn giản là mở lỗ thông hơi sẽ loại bỏ hiệu quả 2% mất mát.

Rò rỉ

Rò rỉ khí nén là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lượng trong các hệ thống sục khí công nghiệp; gây lãng phí từ 20 đến 30% sức sản xuất của máy nén. Sự mất mát của không khí tỷ lệ thuận với kích thước rò rỉ; và áp lực cung cấp trong hệ thống.

Tuy nhiên, ngay cả những rò rỉ nhỏ cũng có thể rất tốn kém; bởi nó làm rò rỉ một lượng lớn không khí theo thời gian nếu không được xử lý. Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống sục khí; và sử dụng các đường dẫn khí loại tốt để tránh gây rò rỉ.

Giảm áp suất tối thiểu

Giảm áp suất tối thiểu

Năng lượng được sử dụng bởi máy thổi khí máy nén khí của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau; một trong những điều quan trọng nhất là áp suất hoạt động của chúng. Do đó để giảm năng lượng của thiết bị; thì phải đảm bảo giảm áp suất tối thiểu trong mạng lưới đường ống.

Như rút ngắn khoảng cách đường ống và uốn cong đường ống trơn tru; là hai trong số nhiều ví dụ liên quan đến việc lắp đặt sẽ đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Không chỉ vấn đề đặt mà cả các thành phần máy sục khí cũng có tác động đến việc giảm áp suất.

Ví dụ, bộ lọc bị tắc, nếu không được thay thế; chúng sẽ làm giảm áp suất máy và sẽ tạo ra mức tiêu thụ năng lượng bổ sung để bù cho những tổn thất này. Do đó để đảm bảo tiết kiệm năng lượng cần kiểm tra sự tắc của bộ lọc cũng như bộ khuếch tán khí.

Tiếng ồn thấp hơn

Độ ồn cao do máy thổi tạo ra thường liên quan đến máy thổi quá lớn hoặc loại ứng dụng quạt gió sai. Điều rất quan trọng đối với máy thổi để hoạt động trong phạm vi hợp lý của điểm hiệu quả tốt nhất (BEP).

Các giải pháp làm giảm tiếng ồn của máy nén thổi khí góp phần giảm tác động môi trường đối với tôm; cải thiện phúc lợi và năng suất của động vật vì tôm khỏe mạnh hơn cho ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh hơn. Sức khỏe của tôm không phải là sự cân nhắc duy nhất; một khu nuôi yên tĩnh hơn cũng thoải mái hơn cho người nuôi do điều kiện làm việc được cải thiện.

IoT – Internet Vạn Vật

IoT – Internet Vạn Vật

Các hệ thống được kết nối IoT cung cấp cho chủ trang trại sức mạnh để trực quan hóa ao nuôi; đảm bảo hiệu quả hoạt động. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hệ thống sục khí sẽ được báo ngay lập tức giúp người nuôi biết cách điều chỉnh và sữa chữa kịp thời.

Bảo trì thiết bị

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả. Do đó, các giải pháp dễ dàng bảo trì hoặc yêu cầu bảo trì ít hơn là tốt hơn. Các nhà cung cấp có thể phục vụ toàn bộ hệ thống không khí của bạn; bao gồm máy thổi, máy bơm và máy nén. Sẽ đảm bảo tất cả các kiểm tra bảo trì được thực hiện trong một lần truy cập. Giảm thiểu sự gián đoạn và đảm bảo bảo trì cần thiết được thực hiện một cách kịp thời và hiệu quả.

Trên đây là những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng máy sục khí ao tôm và cách khắc phục. Chúc bà con áp dụng thành công vào mô hình nuôi thủy sản của mình.

Nguồn: nammientrung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]