Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng sạch chi tiết nhất

kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng sạch

Các chuyên gia đầu ngành về chăn nuôi gà đẻ trứng sạch chia sẻ kỹ thuật chi tiết. Mời nông hộ cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Việc chăn nuôi gà sạch theo mô hình an toàn sinh học đang là mô hình chăn nuôi gà được nhiều trang trại chăn nuôi áp dụng và đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt là các mô hình chăn nuôi gà thịt sạch rất được hưởng ứng áp dụng rộng rãi, tuy nhiên những mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng lại có ít người hưởng ứng và thư nghiệm hơn.

Nuôi gà đẻ trứng sạch – Hướng đi mới hiệu quả

Việc chăn nuôi gà đẻ theo mô hình chăn nuôi gà đẻ đang là giải pháp chăn nuôi gà được nhiều người thử nghiệm và hưởng ứng, đây cũng là một hướng chăn nuôi mới rất được mọi người áp dụng và tin tưởng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân chăn nuôi gà và mang tới lượng trứng sạch khổng lồ cung ứng cho thị trường.

Bước đầu tiên trong mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch là phải phải có hệ thống chuồng trại đa dạng và được kết hợp với nhiều hình thức nuôi trồng khác nhau, nhằm mang lại cho người nông dân nhiều hiệu quả chăn nuôi tốt có hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm: 9 yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu ăn của chim bồ câu

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình mới

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình đẻ trứng sạch là giải pháp áp dụng những phương pháp chăn nuôi gà sạch. Và cải tiến hiện đại hơn. Điều quan trọng là những dụng cụ cho ăn trong chuồng trại. Đó là bà con cần phải đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ. Trong chuồng trại chăn nuôi cũng phải đảm bảo vệ sinh. Dùng vôi để tẩy uế và sử dụng thuốc sát trùng diệt sạch vi khuẩn trong chuồng trại trước khi tiến hành chăn nuôi gà

Khu chuồng chăn nuôi

Bên cạnh đó bà con cũng cần bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng trong quá trình chăn nuôi và thường xuyên kiểm tra về trọng lượng gà hiện nay.

Ngoài việc chọn chuồng trại hợp lý bà con cần đảm bảo khâu chọn gà giống phải phù hợp. Trong đó việc chọn giống gà đẻ tại các cơ sở cung cấp con giống uy tín. Đây cũng là giải pháp chọn con giống phù hợp cho bà con.

Gà chăn nuôi theo mô hình gà đẻ trứng sạch phải đúng quy trình. Có quy mô khép kín và đảm bảo áp dụng đầy đủ các kỹ thuật cần thiết trong chăn nuôi.

Kỹ thuật chăn nuôi

Bà con cần đảm bảo tuân thủ đúng với quy trình chăn nuôi gà khoa học, đúng kỹ thuật đối với gà đẻ. Để có thể tạo ra được những sản phẩm trứng sạch cung ứng cho thị trường hiện nay.

Với một mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng an toàn theo hướng an toàn sinh học. Phương pháp chăn nuôi này cũng không tiêu tốn quá nhiều vốn đầu tư của bà con. Không mất nhiều thời gian chăm sóc mà hiệu quả kinh tế lại cao rõ rệt. Đây là mô hình chăn nuôi vô cùng thích hợp để chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ. Hoặc chăn nuôi theo quy mô lớn.

Nguồn: Kythuatnongnghiep.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]