Ram Bắp Là Món Tuy Thân Quen Nhưng Vị Lại Rất Lạ Miệng

Ram Bắp Là Món Tuy Thân Quen Nhưng Vị Lại Rất Lạ Miệng

Ram bắp là một món ăn rất quen thuộc và dễ làm. Đây được xem là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quảng Ngãi. Chẳng cần phải cầu kỳ hay mắc tiền, chỉ cần chuẩn bị một vài trái bắp. Mà ngon nhất là bắp nếp với hạt còn ngậm sữa căng tròn cùng với bánh tráng và gia vị. Chúng ta đã có những mẻ ram bắp giòn ngon, với mùi hương hấp dẫn để thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món Ram Bắp

Ram Bắp Là Món Tuy Thân Quen Nhưng Vị Lại Rất Lạ Miệng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ram bắp xứ Quảng đơn giản ngay tại nhà. Do món ram bắp này không có thịt nên phù hợp với người ăn chay. Bạn chỉ cần thay thế nước mắm mặn và hạt nêm thành chay là có thể dùng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

  • Bắp bào: 1 kg
  • Sả băm: 2 cây
  • Hành tím: 200 gram
  • Tỏi băm: 2 củ
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 3 muỗng cà phê
  • Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp lột bỏ hết phần lá, bỏ râu rồi bào nhỏ.
  • Hành tím cắt bỏ gốc, lột sạch phần vỏ khô đem đi bào mỏng.
  • Tỏi mang băm nhỏ.
  • Bánh tráng bạn mang cắt thành hình tam giác để dễ cuốn lại.

Bước 2: Ướp gia vị cho nguyên liệu

  • Cho bắp bào, tỏi, sả băm và hành tím vào 1 cái nồi lớn. Sau đó, bạn hãy cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng tiêu xay. Kèm theo đó bạn cho 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Mang găng tay để trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để trong 2 phút cho bắp thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn bánh

  • Bạn nhúng một phần nhỏ của bánh tráng vào nước lọc. Việc này để tạo độ mềm dẻo và bám dính, khi chiên, cuốn ram sẽ không bị rách hoặc rời ra.
  • Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng. Dùng tay tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh 2 bên và cuộn tròn lại.

Lưu ý: Khi cuốn, bạn nhớ cuốn vừa phải không nên quấn  quá chặt, vì bắp khi chiên sẽ nở.

Cách chiên Ram Bắp giòn ngon không bị dai

Cách chiên Ram Bắp giòn ngon không bị dai

Đổ dầu vào ngập ½ chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi bạn cuốn phần ram bắp đến đâu thì cho vào chảo chiên ngay. Để lâu dễ xảy ra tình trạng nhân bắp non sẽ thấm ướt vào bánh, khi chiên sẽ mất độ giòn.

Thường xuyên đảo đều cuốn ram bắp, chiên cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Pha một chén nước mắm ớt tỏi Lý Sơn chua ngọt. Dọn ram bắp ra kèm với một ít dưa leo, rau sống.

Cuộn ram bắp vào rau sống rồi chấm ngập vào chén nước mắm chua ngọt. Sau đó thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ram bắp.

Du khách đến Đà Nẵng, nếu muốn thưởng thức món ram bắp đúng điệu. Món ăn do chính những người Quảng Ngãi làm thì có thể tìm đến các quán nằm trên đường Phan Tứ. Hoặc trên đường Lương Nhữ Hộc hay đường Lê Thanh Nghị. Món ăn này hoàn toàn dễ làm phải không nào. Không quá cầu kỳ và nhiều bước phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là đã có một món ăn ngon. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn được trẻ em trong gia đình đấy.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]