Thu hoạch Quả bí ngô hơn 1 tấn và giành chiến thắng cuộc thi ở California

Ông Gienger chia sẻ nhiều hơn về cuộc thi lần này

Mới đây những người yêu nông nghiệp thế giới đã có màn mãn nhãn khi chứng kiến quả bí ngô khổng lồ được đưa đến tham gia cuộc thi ở California. Chủ nhân của quả bí ngô khủng năm nay là một nhà vườn ở Minnesota, người đã chiến thắng trong cuộc thi thường niên ở vịnh Half Moon, bang California (Mỹ) hôm 12/10.

Chủ nhân của quả bí ngô khổng lồ dành chiến thắng

Người thắng cuộc là ông Travis Gienger, 40 tuổi ở quận Anoka, bang Minnesota cho biết, đã dành rất nhiều thời gian để ở trong vườn bí ngô của mình, có khi một ngày ông tưới cây đến 10 lần và bón phân cho chúng ít nhất hai lần mỗi ngày để đạt được trọng lượng quả bí ngô khủng là 2.350 pound (1.066 kg). Chế độ chăm sóc cho quả bí khủng cũng sẽ khác so với những nông sản khác. Cho đến hiện tại sản phẩn đạt được hơn 1000kg đây cũng là một quá trình chăm sóc vất vả. 

Thu hoạch Quả bí ngô hơn 1 tấn và giành chiến thắng cuộc thi ở California

Hôm 12/10, ông Gienger đã phải vật vã tìm cách di chuyển quả bí ngô khủng của mình trong suốt 35 giờ đến nơi thi đấu tại cuộc thi tìm trái bí ngô vô địch thế giới lần thứ 47 ở vịnh Half Moon, phía nam San Francisco. Với niềm đam mê và nhiệt huyết với nông nghiệp của mình đến với cuộc thi ông mong muốn giới thiệu được sản phẩm của mình nhiều hơn nữa đến bạn bè quốc tế.

Ông Gienger nói “Tôi đã rất căng thẳng vì chỉ sợ xảy ra va chạm trên đường đi sẽ làm trái bí khổng lồ bị vỡ, để rồi cuối cùng nó cũng được cân lên, và kết quả thật không thể tin được!” Cũng đúng khi di chuyển một quả bí ngô bình thường thì không khó để đảm bảo nguyên vẹn. Nhưng với quả bí ngô hơn 1000kg thì không phải đơn giản một chút nào. 

Ông Gienger chia sẻ nhiều hơn về cuộc thi lần này

Ông Gienger cho biết, đang làm nghề một giáo viên bộ môn tạo hình sinh vật cảnh cảnh. Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Anoka và có sở thích trồng bí ngô từ khi còn nhỏ. Lấy cảm hứng từ người cha của mình. Năm nay là lần đầu tiên ông tham gia cuộc thi và cũng không chắc mình sẽ quay trở lại vào năm sau.

Theo thông lệ, người giành chức quán quân cuộc thi năm nay sẽ giành được phần thưởng 16.450 USD. Hoặc cứ mỗi pound được cộng thêm 7 USD cho quả bí ngô của mình. Sau đó quả bí sẽ được đem đi diễu hành xung quanh vịnh Half Moon.

Ông Gienger chia sẻ nhiều hơn về cuộc thi lần này

Trong lịch sử cuộc thi, quả bí ngô của ông Gienger được xếp ở vị trí khủng thứ hai. Sau  quả bí ngô có trọng lượng khủng nhất ở lần thứ 40 tại California. Tuy nhiên hiện trái bí ngô này vẫn còn kém xa kỷ lục của Mỹ. Khi vào năm 2018 một người trồng bí ngô chuyên nghiệp ở bang New Hampshire sản xuất ra một quả bí ngô nặng tới hơn 2.500 pound, tức 1.134 kg.

Theo sách kỷ lục thế giới về quả bí ngô nặng nhất hành tinh. Đã được ghi nhận vào năm 2016 tại Giải vô địch bí ngô to nhất châu Âu ở Ludwigsburg (Đức). Khi một nông dân người Bỉ đã sở hữu quả bí ngô nặng hơn 2.600 pound, tương đương 1.179 kg.

Trích dẫn từ Nongsanviet.nongnghiep.vn
Phan Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]