Tổ chức FAO kêu gọi thế giới củng cố hệ thống lương thực thực phẩm

Tổ chức FAO kêu gọi thế giới củng cố hệ thống lương thực thực phẩm

FAO là tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc hay Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc. Được thành lập ngày 16 tháng 10 năm 1945 tại Canada. Với vai trò là một cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp Quốc. Ngay sau đó thì Việt Nam gia nhập FAO từ năm 1950.

Sau đó thì tổ chức này chính thức mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Trong hơn 30 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và FAO ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực: hỗ trợ của FAO đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và lương thực ở Việt Nam. Một cách có hiệu quả và thu được những thành tựu to lớn. Hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề FAO kêu gọi thế giới củng cố hệ thống lương thực thực phẩm toàn cầu như thế nào nhé.

FAO luôn sẵn sàng giúp đỡ toàn cầu nhằm phát triển nền nông nghiệp 

FAO sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực trên toàn cầu nhằm phát triển “con đường mới”. Nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nông nghiệp và hệ thống cung cấp lương thực-thực phẩm. Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), ông Qu Dongyu khẳng định đại dịch COVID-19 đã thể hiện sự cần thiết của việc tăng cường hệ thống nông sản và lương thực trên toàn thế giới.

Tổ chức-FAO

Qu Dongyu, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, người đã lãnh đạo FAO từ năm 2019, cho biết tổ chức của Liên hợp quốc này sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực trên toàn cầu nhằm phát triển cái mà ông gọi là “con đường mới” nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nông nghiệp và hệ thống cung cấp lương thực-thực phẩm.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp quy mô lớn tổ chức ở Berlin (Đức) theo hình thức trực tuyến, ông Qu đã đề cập đến một loạt các chương trình do FAO tài trợ có thể thúc đẩy quá trình này, bao gồm Chương trình phục hồi và ứng phó COVID-19 và Sáng kiến “tay trong tay” nhằm đẩy nhanh chuyển đổi nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững.

Ông Qu kêu gọi thế giới

Đại dịch đã tạo động lực cho sự đổi mới và chúng ta nên làm việc cùng nhau để duy trì đà phát triển này. Chia sẻ của ông quả không sai khó khăn. Sẽ làm chúng ta càng gắn kết và cố gắng hơn trong hiện tại và tương lai. Trong một tuyên bố, đại diện tổ chức FAO cho biết nhận định của ông Qu. Phù hợp với ý kiến của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Người đã kêu gọi các bên tham gia thực hiện “hành động táo bạo” để cải thiện hệ thống nông nghiệp và lương thực toàn cầu. Điều này cần thiết và quan trọng trong bối cảnh hiện tại và tương lai.

Ông Qu kêu gọi thế giới

Sự kiện lần khác với mọi lần còn có sự tham gia của các bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới. Điều này cho thấy sức hút của sự kiện lần này rất lớn. Cũng như người đứng đầu các tổ chức đa phương khác nhau như ông David Beasley. Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP); bà Patricia Espinosa thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC). Và Bộ trưởng Nông nghiệp và Lương thực Đức Julia Kloeckner.

Trích dẫn từ Vietstock.vn
Phan Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]