Trung Quốc khó khăn đối với hàng hóa container để kiểm soát đại dịch 

Trung Quốc khó khăn đối với hàng hóa container để kiểm soát đại dịch 

Trong tình hình diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay. Đã gây thiệt hại lớn cho nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó các vấn đề xuất nhập hàng hóa được nhiều nước kiểm tra kỹ lưỡng nhằm hạn chế sự lây lan của của dịch bệnh. Cục Thị trường Á – Phi thuộc Bộ Công thương thông báo tới các thương nhân Việt Nam rằng các nhà chức trách Trung Quốc bắt đầu kiểm tra và khử trùng hàng hóa vận chuyển trong container để ngăn chặn lây lan COVID-19 khi nhiệt độ giảm mạnh trong mùa đông và mùa xuân.

Các biện pháp được áp dụng để kiểm tra các hàng hóa trong container

Với sự ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch thì ngày sản xuất trong nước bị trì trệ khá nhiều. Do đó nhu cầu nhập khẩu nông sản làm lương thực là điều tất yếu. Để không bị lây lan hoặc truyền nhiễm bệnh dịch nhiều phương phát đã được áp dụng. Các biện pháp kiểm tra bao gồm lấy mẫu hàng hóa nhập khẩu trong các containers để kiểm tra COVID-19. khử trùng quy trình dỡ hàng hóa nhập khẩu từ container và khử trùng container rỗng sau khi hàng hóa bên trong đã dỡ hết.

Trung quốc khó khăn với hàng hóa container

Các xe tải vận chuyển container và hàng hóa đóng gói trên xe cũng là đối tượng của các biện pháp kiểm tra và khử trùng. Tuy nhiên, các biện pháp này không áp dụng đối với các chất nguy hiểm, thực phẩm, TACN, phụ gia TACN, thực phẩm không đóng gói hoặc thực phẩm đóng gói có thể nhiễm các chất khử trùng.

Các biện pháp kiểm soát đại dịch đối với các containers vận chuyển thực phẩm đông lạnh vẫn tuân thủ theo các quy định trước đây do Hải quan Trung Quốc ban hành. Chính quyền tỉnh Quảng Tây có chia sẻ đường biên giới với 4 tỉnh Việt Nam là Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Hà Giang, đã ban hành hàng loạt các quy định liên quan đến nhập khẩu thực phẩm đông lạnh.

Cụ thể của từng mặt hàng hóa như sau

Đối với thực phẩm đông lạnh phải có 4 chứng nhận nhằm đảm bảo an toàn. Chứng nhận kiểm dịch đối với hàng hóa nhập khẩu; chứng nhận khử trùng COVID-19; chứng nhận truy xuất nguồn gốc và chứng nhận kết quả âm tính nucleic acid. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào tỉnh Quảng Tây phải trải qua các thủ tục kiểm tra và khử trùng. Ngay cả khi đã hoàn thành các quy trình thủ tục tại các địa phương khác của Trung Quốc. Động thái này được xem là mạnh tay. Nhưng với tình hình của Trung Quốc họ đã từng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch. Để tránh một đại dịch nữa xảy ra thì nghiêm ngặt hàng hóa nhập vào là một điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Cụ thể của từng mặt hàng hóa như sauCụ thể của từng mặt hàng hóa như sau

Bộ Công thương khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nông thủy sản sang Trung Quốc. Tăng cường giám sát chất lượng hàng hóa. Và tuân thủ các quy định của Trung Quốc về tiêu chuẩn chất lượng. Kiểm dịch và an toàn thực phẩm nhằm thuận lợi hóa quy trình thông quan. Bộ cho biết thêm sẽ cùng với các cơ quan khác của Việt Nam. Để làm việc với các cơ quan đồng cấp Trung Quốc. Nhằm tạo ra các điều kiện tối đa cho hoạt động giao thương giữa hai nước.

Trích dẫn từ Gappingworld.com
Phan Nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]