Trung Quốc ngày càng phải thận trọng hàng đông lạnh nhập khẩu

Trung Quốc ngày càng phải thận trọng hàng đông lạnh nhập khẩu

Nếu như thời gian trước đây chắc chắn khi nhắc tới thực phẩm đông lạnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm có mức giá rẻ và chất lượng không còn được đảm bảo như thực phẩm tươi ngon hàng ngày được bán ở chợ thì hiện nay, với quy trình cấp đông siêu hiện đại đến từ các nước hàng đầu trên thế giới, người tiêu dùng hoàn toàn có nhiều lựa chọn hơn để sử dụng các sản phẩm nhập khẩu nhưng hương vị vẫn tuyệt vời như các sản phẩm thịt tươi khác. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ hơn tại sao Trung Quốc ngày càng phải thận trọng hàng đông lạnh nhập khẩu nhé!

Trung Quốc quyết định không nhập khẩu thịt tại các nước bị nhiễm Covid-19

Trung Quốc đã quyết định đình chỉ nhập khẩu sản phẩm của các doanh nghiệp. Có tiền sử gây lây nhiễm coronavirus sau khi làm việc với giới chức của 109 quốc gia. Đây được xem là hành động nhằm đảm bảo an toàn cho người dân không phải trải qua thêm một thời kỳ bệnh định tương tự nữa. Động thái cứng rắn vừa được đồn thổi khi ngành hải quan Trung Quốc nhận được các báo cáo về hàng đông lạnh nhập khẩu dương tính với coronavirus được tìm thấy tại nhiều nơi. 

nông nghiệp trung quốc

Theo đó, ngay lập tức hải quan nước này đã chính thức thông báo đến tất cả 109 quốc gia từng có chuỗi xuất khẩu thực phẩm đông lạnh sang Trung Quốc và sẽ đình chỉ nhập sản phẩm từ các công ty đang có nhân viên bị nhiễm Covid-19. Với hành động này có lẽ cũng là hợp lý hợp tình chứ không có gì là quá đáng khi tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp.

Nguyên nhân của việc Trung Quốc cẩn trọng với hàng nhập khẩu 

Nguyên nhân của động thái cứng rắn trên phải kể đến trên. Là do trước đó, trong hai ngày vừa qua liên tục có các báo cáo về sự hiện diện của coronavirus được tìm thấy. Trên các bao gói sản phẩm đông lạnh nhập khẩu ở ít nhất 5 địa phương gồm Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc); Tế Nam và Lương Sơn (tỉnh Sơn Đông); Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến) và Lan Châu (tỉnh Cam Túc). Gần nhất là sản phẩm mực nang nhập khẩu của công ty M/s.Basuinternational (Ấn Độ).  Sau khi phát hiện coronavirus trên ba gói của một lô sản phẩm.

trung quốc thận trọng nhập khẩu hàng đông lạnh

Kể từ tháng 6 đến nay, hơn 10 tỉnh và thành phố. Bao gồm Bắc Kinh; Liêu Ninh; An Huy; Phúc Kiến; Giang Tây; Sơn Đông; Quảng Đông; Thiểm Tây và Giang Tô. Đã phát hiện các mẫu bệnh phẩm dương tính với coronavirus được lấy từ thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Wu Zunyou, trưởng nhóm dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc. Cảnh báo rằng quá trình vận chuyển hàng hóa vào mùa đông sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm coronavirus tăng lên.

Nhằm ngăn nông sản nhập khẩu lây nhiễm sang người. Quốc vụ viện Trung Quốc đầu tuần trước đã yêu cầu tất cả thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu. Phải được khử trùng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Có lẽ không chỉ là sản phẩm đông lạnh mà bất kỳ sản phẩm gì có khả năng lây lan dịch bệnh. Chúng ta cũng đều phải cẩn trọng ở cả đầu vào và đầu ra cho sản phẩm.

Trích dẫn từ Nongsanviet.nongnghiep.vn
Phan Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]