Trung Quốc Thu Mua Lúa Mạch Số Lượng Lớn Từ Pháp Và Canada

Trung Quốc Thu Mua Lúa Mạch Số Lượng Lớn Từ Pháp Và Canada

Trung Quốc thu mua lúa mạch niên vụ 2021/22 của Pháp và Canada với lượng mua kỳ hạn lớn. Họ đang thu mua một lượng lớn ngũ cốc của nước ngoài để nhằm cung cấp thức ăn cho đàn lợn đang phục hồi sau đợt dịch bệnh.

Pháp, Canada cung cấp lượng lớn lúa mạch cho Trung Quốc

Đối với lúa mạch, mức thuế 80,5% đánh vào nguồn cung của Úc vào năm 2020. Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao với Canberra, đã đẩy nhu cầu nhập khẩu ngũ cốc sang tập trung vào các nhà cung cấp khác. Một lượng lớn lúa mạch của Canada năm 2021 đã được người mua Trung Quốc đặt trước. Với số lượng ít nhất một triệu tấn.

Trung Quốc Thu Mua Lúa Mạch Số Lượng Lớn Từ Pháp Và Canada

Một số nhà phân tích cho biết Pháp sẽ cung cấp khối lượng lúa mạch khoảng 2 triệu tấn ra thị trường châu Âu. Mặc dù những người khác nói rằng doanh số bán trên cơ sở tùy chọn và có thể được lấy một phần từ Ukraine. Các thương nhân cho biết thêm, lô hàng này sẽ chủ yếu diễn ra trong tháng 7 – 9.

Giá lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi sẽ tăng cao

Phí bảo hiểm xuất khẩu lúa mạch cho vụ mùa hè này của Pháp đã tăng lên. Khi các nhà xuất khẩu đã phải tiêu một số lượng hàng hóa lớn mà họ thực hiện cho phía Trung Quốc từ hồi cuối năm 2020. Điều này đã làm cho giá lúa mạch thức ăn chăn nuôi cao hơn lúa mì làm bánh mì một cách bất thường.

“Tiêu điểm chú ý đã thực sự chuyển sang vụ mùa mới”. Ông Brent Atthill là trưởng bộ phận tư vấn RMI Analytics cho biết. “Điều đó đang xác thực ý kiến ​​rằng nhu cầu của Trung Quốc không phải là ngắn hạn.”

Trung Quốc ngoài ra cũng nhập khẩu lúa đại mạch để làm mạch nha, phục vụ cho việc sản xuất bia.

Áp thuế lên sản phẩm lúa mạch xuất khẩu sang Trung Quốc từ các nước Châu Âu

Lúa mạch từ châu Âu và Canada vào mùa hè tới sẽ đóng góp vào nguồn cung thức ăn chăn nuôi khi Trung Quốc đang chờ vụ thu hoạch ngô tiếp theo. Và họ cũng tiếp tục áp mức thuế cao đối với lúa mạch của Úc. Theo Helene Duflot, nhà phân tích tại Strategie Grains, cho biết.

“Thực tế là đã có những đợt mua mới từ Pháp và Ukraine. Đã cho thấy rằng Trung Quốc sẽ không thay đổi ý định đối với Australia”, bà nói.

Áp thuế lên sản phẩm lúa mạch xuất khẩu sang Trung Quốc từ các nước Châu Âu

Thuế quan đã làm giảm lượng lúa mạch của Úc xuất khẩu sang Trung Quốc. Giúp trao cơ hội cho các nhà cung cấp khác ở xa hơn. Chẳng hạn như là Pháp. Đây là quốc gia EU duy nhất hoàn toàn chấp nhận cung cấp lúa mạch cho nước Trung Quốc.

Duflot cho biết việc sử dụng ngũ cốc làm thức ăn gia súc của Trung Quốc bùng nổ và giá bán trong nước cao. Điều này có thể khiến lượng lúa mạch nhập khẩu kỷ lục. Dự báo lần đầu tiên lúa mạch nhập khẩu sẽ đạt con số 10 triệu tấn.

Các dự báo thay đổi đáng kể, phản ánh sự không chắc chắn về mức độ dự trữ ngũ cốc của Trung Quốc.

Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế dự kiến ​​năm tiếp thị 2020/21 nhập khẩu lúa mạch của Trung Quốc là 5,8 triệu tấn. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đưa ra dự báo là 7,0 triệu tấn. Cả 2 mức này đều cho thấy Trung Quốc đứng sau Saudi Arabia về nhập khẩu lúa mạch.

Các lô hàng lúa mạch của Pháp đến Trung Quốc trong năm 2020/21 tính đến tháng 6 đã đạt 1,8 triệu tấn. Vượt qua tổng 1,5 triệu tấn trong năm 2019/20.

Số lượng thống kê mức nhập khẩu lúa mạch lớn từ Trung Quốc

Mặc dù sẽ tạm lắng vào khoảng Tết Nguyên đán, nhưng doanh số sản lượng xuất khẩu cả năm của Pháp sẽ lên trên 2 triệu tấn lúa mạch. Trong đó, Strategie Grains dự đoán mức kỷ lục là 2,8 triệu.

Lúa mạch cũng có thể lấn át xuất khẩu lúa mì của Pháp sang Trung Quốc. Sau khi 1,5 triệu tấn xuất xưởng trong nửa đầu vụ. Doanh số bán lúa mì của Pháp trong phần còn lại của năm 2020/21 hạn chế hơn và không có giao dịch vụ mới nào được xác nhận.

Trong khi đó Trung Quốc thu mua lúa mạch từ Canada là 1,5 triệu tấn trong tháng 8-12. Con số này tương đương với tổng khối lượng của mùa trước.

Xem thêm: Mãng Cầu Bà Đen Tây Ninh – Đặc Sản Cho Mâm Ngũ Quả Tết Miền Tây

Nguồn: nongnghiep

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]