Vải thiều Việt được đóng hộp sang trọng bán với giá đắt khi bán tại Nhật

Vải thiều Việt được đóng hộp sang trọng bán với giá đắt khi bán tại Nhật

Sau hơn 5 năm đàm phán giữa hai bên thì phía Nhật chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản. Do đó nhiều thí nghiệm nghiêm ngặt đã được thực hiện để đảm bảo diệt trừ triệt để các loại vi sinh vật có khả năng tồn tại trên quả vải. Thương vụ này đã thu xếp đưa đối tác Nhật về Bắc Giang tìm hiểu khả năng nhập khẩu quả vải thiều Lục Ngạn và giới thiệu công nghệ bảo quản vải tươi của Nhật Bản. Do đó mới đây vải thiều Việt Nam được đóng hộp sang trọng bán với giá đắt khi bán tại Nhật.

Bước ngoặt lớn sau nhiều năm nỗ lực

Đây được xem như một bước tiến lớn đối với nông sản Việt Nam. Khi được thị trường khó tính như Nhật chấp nhận. Điều này sẽ mở ra một trang mới cho nông sản nước ta tiếp cận đến với nhiều thị trường khó tính hơn nữa. Đặc biệt là vải thiều tại thị trường Nhật Bản. Thời gian gần đây, thông tin về việc vải thiều của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật và được bán với mức giá tốt khiến ai nấy đều rất vui mừng cho nền nông nghiệp nước nhà khi nông sản của chúng ta đã có thêm một bước tiến mới.

Vải thiều Việt được đóng hộp sang trọng bán với giá đắt khi bán tại Nhật

Nhật Bản được xem là một thị trường rất khó tính nên để có thể xuất khẩu sang đây. Vải thiều Việt Nam cũng đã phải trải qua những khâu kiểm định vô cùng ngặt nghèo. Cụ thể, để những quả vải có thể “đi máy bay” sang Nhật, 2 nước đã mất tới 5 năm đàm phán, tuân thủ toàn bộ tiêu chuẩn kỹ thuật và kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, vải được trồng theo phương pháp hữu cơ, tuyển chọn kỹ càng và đóng trong hộp đặt làm từ tận Nhật Bản chuyển về. Thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi những quả vải này có mức giá rất cao.

Vải thiều Việt Nam được bán với giá cao tại Nhật Bản

Theo một số thông tin khảo sát tại các siêu thị ở Nhật. Loại vải thiều trong hộp nhựa được bán tại Aeon có giá là 540 yên/ hộp 200g (tương đương 117k). Còn loại vải được đóng gói cẩn thận trong hộp giấy. Bên trong lót vải lụa vàng có giá lên tới hơn 3,000 yên. Tương đương 650k/ hộp 12 quả, nghĩa là mỗi quả vải trong hộp này có giá tận 54k.

So với mức giá của vải thiều được bán ở Việt Nam. Thì quả vải có giá 54k quả thật khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại về quá trình trồng và tuyển chọn những quả vải đó. Cho đến khi vận chuyển sang đến Nhật thì mức giá như trên có thể xem là khá hợp lý.

Vải thiều Việt Nam được bán với giá cao tại Nhật Bản

Đây được xem là một thông tin rất đáng mừng. Với người nông dân Việt Nam nói chung và những người trồng vải nói riêng. Hy vọng trong tương lai gần, biết đâu đó, sẽ còn rất nhiều sản phẩm nông sản của chúng ta tiếp tục tiến tới các thị trường quốc tế. Đặc biệt là những thị trường khó tính như : Nhật, Mỹ, Hàn Quốc,…

Trích dẫn từ Cafef.vn
Phan Nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]