Món Ăn Đặc Sản – Món Bánh Canh Thơm Ngon Tại Cố Đô Huế

Món Ăn Đặc Sản – Món Bánh Canh Thơm Ngon Tại Cố Đô Huế

Món ăn đặc sản mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là bánh canh Huế. Ẩm thực Huế tuy đơn giản và mộc mạc nhưng lại có sức hấp dẫn, lưu luyến thực khách. Và khi nghĩ về Huế, không thể không nhắc đến món ăn làm bánh canh Nam Phổ. Đây là món ăn vang danh vùng Nam Bắc.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Món Ăn Đặc Sản – Món Bánh Canh Thơm Ngon Tại Cố Đô Huế

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến.

  • 300g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 200g tôm đất
  • 100g giò sống
  • 100g thịt ba chỉ
  • 1 con cua khoảng 200g
  • Hành, ngò rí, chanh, tỏi, ớt
  • Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, đường, màu điều.

Các bước để nấu bánh canh Nam Phổ thơm ngon

  • Bước 1: Thịt ba chỉ khi mua về nên rửa sạch dùng dao thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp thịt với chút nước mắm, tiêu và hành tỏi băm nhuyễn. Cua mua về, bạn tách phần vỏ ra lấy gạch để ra chén riêng. Phần còn lại bạn đem cho vào nồi cùng tôm. Kế tiếp cho vào khoảng 2l nước, rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín xong, bạn vớt ra bóc vỏ lấy thịt và gạn nước để làm nước dùng.
  • Bước 2: Thịt cua và tôm bạn đem cho vào cối giã nhỏ, rồi trộn đều với giò sống. Khi trộn, bạn nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, hành tỏi băm. Trộn đều tất cả hỗn hợp, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Làm bánh canh như sau. Bạn lấy 300g bột gạo trộn vùng với 500ml nước. Sau đó khuấy đều cho bột tan hết và lược qua rây để bột được mịn. Tiếp theo, bạn đổ nước bột vào nồi, nấu với lửa nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội bớt đi, bạn cho bột vào túi thực phẩm. Dùng kéo cắt phần góc để nặn bánh canh. Tiếp tục, bạn cho nước vào nồi nấu sôi và nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra xả với nước lạnh.

Cách nấu món ăn đặc sản Huế chuẩn hương vị

Cách nấu món ăn đặc sản Huế chuẩn hương vị

  • Bước 1: Bạn phi thơm hành tỏi lên rồi cho thịt ba chỉ đã ướp cùng gạch cua vào xào. Nếu gạch cua không được đỏ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu điều để bánh canh có màu đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng.
  • Bước 2: Bạn cho hỗn hợp đã ướp gồm giò sống, tôm cua nhuyễn vào túi thực phẩm có cắt góc. Tiếp theo, nặn chả thành viên rồi cho vào nồi nước dùng.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn cho 50g bột năng hòa với 200ml nước lạnh. Dung đũa khuấy đều đến khi bột tan hết và cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước dùng với gia vị cho vừa ăn và liên tục khuấy đều. Chờ cho đến khi nước dùng có độ sánh. Khi nguyên liệu đã được chín, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc bánh canh ra tô, chan nước dùng lên là hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể cho một ít lá hành băm lên trên để tạo ra hương thơm cho bánh canh. Bánh canh còn dai ngon, nước dùng thì sánh quyện với hương vị của thịt, giò, tôm cua. Tất cả tạo nên một hương vị đặc sắc của ẩm thực cố đô.

Món ăn đặc sản này sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị vào những dịp cuối tuần. Món ăn vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích món ăn này đấy.

Nguồn: danang.huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]