Chanh Tăng Lượng Cầu, Cherry Nhập Khẩu Trung Quốc Giảm Giá

Chanh Tăng Lượng Cầu, Cherry Nhập Khẩu Trung Quốc Giảm Giá

Vì ảnh hưởng do đại dịch, nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu chanh thế giới được dự báo sẽ tăng lên. Cung vượt cầu làm giá cherry nhập khẩu ở thị trường Trung Quốc thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Do khủng hoảng của Covid-19, mọi người trên thế giới có xu hướng tăng cường sử dụng các loại quả có múi để tăng sức đề kháng. Điều này khiến nhu cầu chanh tăng mạnh.

Dự báo thị trường chanh thế giới sẽ tăng trưởng trong năm mới

Dự báo thị trường chanh thế giới sẽ tăng trưởng trong năm mới

USDA dự báo sản lượng chanh Mexico năm 2020/21 sẽ tăng 6% lên 2,87 triệu tấn nhờ thời tiết thuận lợi. Tiêu thụ và xuất khẩu cũng sẽ tăng do nguồn cung lớn hơn.

Sản lượng chanh của Liên minh châu Âu cũng sẽ tăng 11% lên 1,64 triệu tấn. Vì thời tiết thuận lợi và diện tích thu hoạch tăng. Tiêu dùng và xuất khẩu cũng tăng nhờ nguồn cung cao hơn, trong khi nhập khẩu dự kiến sẽ giảm.

Sản lượng chanh tại Argentina dự báo sẽ giảm mạnh 30% xuống còn 1,03 triệu tấn do thời tiết không thuận lợi. Tiêu thụ chanh, cả trong chế biến và xuất khẩu, đều giảm do nguồn cung ít. Liên minh Châu Âu vẫn là thị trường xuất khẩu hàng đầu của chanh Argentina. Chiếm đến hơn một nửa số lượng kim ngạch xuất khẩu.

Sản lượng chanh của Thổ Nhĩ Kỳ dự báo sẽ tăng 5% lên 1 triệu tấn. Tiêu thụ dự báo giảm nhẹ và xuất khẩu dự báo tăng nhờ sản lượng tăng.

Sản lượng chanh Mỹ trong mùa vụ năm 2021 dự báo giảm 6% xuống còn 940 nghìn tấn. Trong khi đó, tiêu thụ dự báo sẽ tăng. Nên nước Mỹ sẽ buộc phải tăng cường nhập khẩu chanh.

Sản lượng chanh Nam Phi niên vụ mới dự báo tăng 2% lên mức kỷ lục 670 nghìn tấn. Nguồn cung được cải thiện dự kiến sẽ dẫn đến mức tiêu thụ kỷ lục 7 năm liên tiếp và xuất khẩu kỷ lục 5 năm liên tiếp.

Hạ giá đẩy nhanh doanh số tại thị trường nhập khẩu Trung Quốc

Những năm trước, các nhà bán lẻ thường tăng giá trước kỳ nghỉ lễ. Nhưng năm nay, do dịch bệnh, nhiều người hạ giá để đẩy tăng doanh số bán hàng. Trong khi đó, Trung Quốc đã phát hiện một số trường hợp có virus Corona trên bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Điều này dẫn đến nhiều người tiêu dùng đắn đo khi lựa chọn trái cây nhập khẩu.

Trong khi sản lượng của các nước sản xuất chủ chốt năm nay cao thì cầu tiêu thụ lại chậm do dịch Covid-19. Trung Quốc là thị trường lớn duy nhất hồi phục sau đại dịch, nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng lên. Bởi vậy các nước xuất khẩu lớn đều tìm cách chuyển hàng tới bán ở thị trường này.

Chile tăng sản lượng cherry xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Chile tăng sản lượng cherry xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Chile, một nước xuất khẩu cherry lớn, có vụ thu hoạch năm 2020-2021 bội thu. Với lượng xuất khẩu dự kiến tăng 30% so với năm ngoái. Trong đó khoảng 500.000 tấn sẽ đến thị trường Trung Quốc.

Theo dự báo của Hiệp hội Anh đào Chile, 90% sản lượng anh đào Chile thu hoạch trong niên vụ 2020-2021 sẽ được bán cho thị trường Trung Quốc.

Trong niên vụ 2019-2020, xuất khẩu cherry của Chile đã tăng cao gấp hơn 150 lần Australia và có giá bán rẻ hơn. Theo thống kê từ Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia. Trong năm 2019, Australia xuất khẩu 1.487 tấn anh đào sang Trung Quốc, giảm 7% so với năm 2018. 

Xem tiếp: Trung Quốc Dự Trữ Tồn Kho Lớn, Giảm Sản Lượng Nhập Khẩu Cao Su

Nguồn: vinanet

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]