Phật Thủ Được Ghép Trên Cây Bưởi – Thú Chơi Cây Độc Đáo Dịp Tết

Phật Thủ Được Ghép Trên Cây Bưởi

Qủa phật thủ được ghép trên cây bưởi tuy có tỉ lệ thành công thấp. Nhiều khi nếu không chăm sóc cẩn thận, quả phật thủ có thể bị rụng bất cứ lúc nào. Nhưng dây lại trở thành thú chơi cây cảnh độc đáo và hút khách dịp Tết cổ truyền 2021.

Ghép cây độc lạ, thu hút mùa Tết

Những năm trở lại đây, người tiêu dùng hướng tới những thú chơi tết độc đáo, lạ mắt. Đặc biệt là các loại hoa, cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tâm linh có hình dáng khác lạ. Nắm bắt thị hiếu đó, cây cảnh bưởi Diễn ghép với quả phật thủ được ra đời. Chúng vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa có giá bán cao hơn cây bưởi cảnh thông thường.

Phật Thủ Được Ghép Trên Cây Bưởi - Thú Chơi Cây Độc Đáo Dịp Tết

Cả phật thủ lẫn bưởi Diễn đều là cây cảnh được nhiều người yêu thích chọn lựa. Mỗi loại cây đều mang một vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng và phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng chơi cây. Tuy nhiên, với những ai lần đầu nhìn thấy bưởi Diễn ghép với phật thủ, chắc hẳn sẽ cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thích thú.

Tốn thời gian và công chăm sóc cho loại cây ghép chưng mùa Tết này

Chị Hằng là một chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang (Hưng Yên) cho biết: Để tạo ra một cây bưởi ghép với phật thủ mất rất nhiều thời gian và công sức. Người ghép ngoài niềm say mê, yêu thích với loại cây này. Thì cũng cần phải có tay nghề điêu luyện, cẩn thận, tỷ mỹ trong từng thao tác mới có thể cho ra được một sản phẩm hoàn hảo. Không những thế, phật thủ khi được ghép còn có tỉ lệ thành công không cao. Nếu không chăm sóc cẩn thận, quả phật thủ rất có thể bị rụng bất cứ lúc nào.

Chị Hằng chia sẻ: Để tạo ra được một cây ghép hoàn hảo phải mất từ 5 đến 6 tháng. Rồi sau đó chăm sóc cẩn thận bằng việc tưới nước thường xuyên. Phân bón cũng phải hòa loãng tưới từng ít một, số lần tưới cũng phải cách nhau từ 15- 20 ngày/lần.

Phật thủ được ghép trên cây bưởi trở thành sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường cây chưng Tết

Về đặc điểm, bưởi Diễn ghép với phật thủ vẫn giữ nguyên dáng và thế đứng của nó. Dù cây có dáng như thế nào cũng có thể ghép được quả phật thủ. Miễn sao sức sống của cây đủ để nuôi dưỡng thêm quả mới. Từ đó, người ghép sẽ chọn số quả phật thủ được đưa vào ghép cho phù hợp với cây. Một cây bưởi ghép phật thủ đẹp phải có được lượng quả hài hòa, phân bổ đều phía xung quanh.

Do sự mới lạ, lại có thể trưng trong thời gian khá dài nên cây bưởi ghép phật thủ rất được ưa chuộng trên thị trường. Nhất là các hộ gia đình mua trưng trong nhà dịp tết. Để nhằm cầu bình an, may mắn, an lành.

Tốn thời gian và công chăm sóc cho loại cây ghép chưng mùa Tết này

Cũng vì thế, giá bán của loại cây đặc biệt này cũng có phần cao hơn so với những cây cảnh thông thường. Hiện, cây đang có giá bán từ 3 triệu trở lên, tùy thuộc vào độ to nhỏ của gốc ghép, cũng như độ đẹp của cây, có những cây “cực phẩm” có thể có giá bán tới 100 triệu đồng.

Cận Tết Nguyên Đán 2021, thị trường cây chưng tết cũng ngày càng thêm phần sôi động. Phật thủ được ghép trên cây bưởi vừa có sự mới lạ, độc đáo nên rất được thu hút mọi người mua về chơi trong những ngày đón năm mới.

Xem tiếp: Vượt Qua Khó Khăn Hạn Mặn, Sầu Riêng Tiền Giang Bội Thu

Nguồn: nongsanviet.nongnghiep.vn

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]