Bún Dưa Hấu, Bánh Tráng Thanh Long: Hướng Đi Mới Cho Nông Sản Việt

Bún Dưa Hấu, Bánh Tráng Thanh Long: Hướng Đi Mới Cho Nông Sản Việt

Tô bún cá sử dụng bún làm từ dưa hấu kết hợp với cá tra hay món bánh tráng làm từ thanh long,.. Đây là một hướng đi mới cho nông sản Việt, khiến nhiều khách tham dự Phiên chợ Xanh – Tử tế vô cùng thích thú

Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức nhằm giới thiệu nguyên liệu thực phẩm mới

Phiên chợ Xanh – Tử tế do Hội hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức ngày 29/2/20. Tại địa chỉ là 135A Pasteur, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tại phiên chợ, đầu bếp Nguyễn Thị Nho đã biểu diễn món bún cá bằng nguyên liệu mới.

Theo đó, món ăn này được đầu bếp kết hợp từ 2 nguồn nguyên liệu chính. Gồm bún dưa hấu của Công ty Duy Anh và cá tra xuất khẩu của Công ty Cỏ May. Ngoài ra, một món khác là gỏi cuốn cũng sử dụng bánh tráng thanh long của Công ty Duy Anh.

Bún Dưa Hấu, Bánh Tráng Thanh Long: Hướng Đi Mới Cho Nông Sản Việt

Sản xuất sản phẩm bún, bánh tráng từ nông sản Việt được thế giới đánh giá cao

Những sản phẩm bún, bánh tráng từ thanh long, dưa hấu do bạn trẻ Lê Duy Toàn. Anh là Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Duy Anh (xã Phú Hòa Đông, Củ Chi) đã nghiên cứu và phát triển. Đây là những sản phẩm đang được khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc đánh giá rất cao. Chỉ ngay sau khi công ty Duy Anh chào hàng.

Duy Toàn cho biết những sản phẩm trên được sản xuất trên dây chuyền và thiết bị công nghệ hiện đại. Nhà máy đạt các tiêu chuẩn cao của Mỹ, EU. Việc nghiên cứu cho ra những sản phẩm từ dưa hấu, thanh long là tôn chỉ lâu nay anh theo đuổi. Với mục đích nhằm làm gia tăng giá trị nông sản Việt. Từ đó giúp nông sản Việt có thêm đầu ra ổn định ngoài hoạt động xuất khẩu

Những món ăn độc đáo – hướng đi mới cho tiêu thụ nông sản Việt Nam trong tình hình xuất khẩu khó khăn

Bên cạnh đó, đầu bếp Trần Cường Thịnh (Á quân chiếc thìa vàng 2015) đã có màn trình diễn làm món chè trôi nước thanh long đỏ. Món ăn mới thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan.

Đầu bếp Trần Cường Thịnh cho hay: “Tôi chỉ muốn qua buổi nấu ăn này, nhiều người sẽ học được cách chế biến. Như thế họ sẽ mua thanh long về làm và giúp được cho bà con nông dân”, anh Thịnh nói.

Bún Dưa Hấu, Bánh Tráng Thanh Long: Hướng Đi Mới Cho Nông Sản Việt

Cách làm món chè trôi nước từ trái thanh long tại Phiên chợ Xanh – Tử tế

Theo đầu bếp này, nguyên liệu làm món chè trôi nước từ thanh long gồm thanh long đỏ, bột nếp, bột năng, đường thốt nốt, đậu xanh, gừng, mè… “Thanh long sau khi cắt vỏ, lấy phần thịt cho vào rây kỹ để lấy phần nước. Cách làm này khiến hạt thanh long không bị lẫn vào phần nước cốt. Nấu nước thanh long lên ở nhiệt độ không quá 100 độ C. Để giúp khỏi bị mất đi màu của thanh long.

Nước thanh long lúc sắp sôi thì lấy ra để nhào với bột theo tỉ lệ 150g bột với 120g nước. Phần bột đã nhào này sẽ được dùng để làm phần vỏ ngoài của bánh trôi nước. Sau đó ngâm đậu xanh, rồi cho vào nồi đun sôi. Miết cho hạt đậu nhuyễn ra để làm nhân. Kế đến dùng bột thanh long bọc đậu xanh lại rồi đem luộc. Sau đó cho sản phẩm vào nước đường nấu chung với gừng. Vậy là được thành phẩm vô cùng bắt mắt” – anh Thịnh chia sẻ.

Ở bài viết đã giới thiệu cho chúng ta về một số loại thực phẩm được làm từ các sản phẩm nông sản Việt. Giúp đỡ cho người nông dân bớt gánh nặng về nguồn ra của sản phẩm trong lúc dịch bệnh, xuất khẩu khó khăn.

Xem tiếp bài viết: Đẩy Mạnh Tiêu Thụ Nội Địa Vì Xuất Khẩu Cà Phê Khó

Nguồn: nld.com.vn

Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]