Tỉnh Quảng Ninh kêu gọi cộng đồng  tiêu thụ hàng hoá giúp nông dân

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được trời phú là một vùng đất có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới, sân bay và được ví như một Việt Nam thu nhỏ. Theo quy hoạch phát triển kinh tế của đất nước.Thì tỉnh Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh hiện nay đang phát triển theo hướng lấy du lịch, dịch vụ làm trọng tâm phát triển. Ngoài ra kết hợp bảo vệ môi trường biển đảo. Ngoài ra Quảng Ninh cũng phát triển trồng trọt chăn nuôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tỉnh Quảng Ninh kêu gọi cộng đồng  tiêu thụ hàng hoá giúp nông dân trong thời kỳ dịch bệnh.

Hàng nông sản Quảng Ninh tồn kho cần được tiêu thụ

Hàng nông sản Quảng Ninh tồn kho cần được tiêu thụ

Hội Nông dân Quảng Ninh gần đây cho biết tỉnh còn tồn hàng triệu cây cảnh và hàng trăm nghìn kg thịt lợn, gà… tồn kho cần được hỗ trợ tiêu thụ. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nông sản của tỉnh bị ùn ứ không xuất đi được. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường nông sản của tỉnh và đặc biệt là đời sống của người nông dân. 

Vì Covid-19, lượng nông sản tồn đọng, cần tiêu thụ ở Quảng Ninh rất lớn. Theo thông tin từ Hội Nông dân tỉnh, tại Hạ Long có hơn 1,9 triệu cây cúc các loại, 141.600 cây ly, 3,2 triệu lay-ơn… cần hỗ trợ bán. Tại xã Đông Triều còn tồn 9.900 kg thịt lợn, 135.000 kg thịt gà, 8.000 quả trứng cần tiêu thụ. Ở các xã, huyện khác, lượng hàng hoá cũng tồn đọng hàng nghìn kg.

Với danh sách, địa chỉ các nông sản cần hỗ trợ tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên Đán. Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ quan; tổ chức; doanh nghiệp; đơn vị lực lượng vũ trang; người dân trên địa bàn ưu tiên chọn mua các sản phẩm này.

Nhiều cuộc hỗ trợ vận động giải cứu nông sản trong tỉnh đã được tiến hành

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ nông dân thì tỉnh cũng đề cập đến nhiều biện pháp. Trong đó, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm, tỉnh Quảng Ninh đã vận động các tổ chức. Người dân ưu tiên đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh vào các bữa ăn tại bếp ăn của cơ quan, gia đình.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Quảng Ninh. Cũng có có thư kêu gọi hoạt động này. Từ đó, hạn chế thấp nhất tác động tiêu cực tới đời sống dân sinh. Sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Nhiều cuộc hỗ trợ vận động giải cứu nông sản trong tỉnh đã được tiến hành

Tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than. Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ. Đặc biệt là hàu cửa sông, ngao hai cùi, trứng gà… Để thống nhất đầu mối tiêu thụ. Những lúc khó khăn như thế này là lúc chúng ta cần đồng lòng giúp đỡ người dân. Nên cao tinh thần lá lành đùm lá rách, không chỉ người dân toàn tỉnh. Mà các doanh nghiệp cũng chung ta với chính quyền giải cứu nông sản cho nông dân. 

Mặt khác, để tạo điều kiện cho hàng hoá được lưu thông qua vùng dịch. Quảng Ninh đã cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa. Nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động. Tuy nhiên, các phương tiện này cần kiểm soát và duy trì số người trên đó theo quy định phòng chống dịch.

Trính dẫn từ Vnexpress.net
Phan Nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

[pt_view id=”adde466qv7″]

Nuôi Thủy Sản

[pt_view id=”635dd9bpaz”]

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

[pt_view id=”86781db8gd”]